Quét tin thế giới ngày 18/6: Đàm phán thất bại, Triều Tiên đòi Hàn Quốc tôn trọng lời hứa

22:39 18/06/2018

Đàm phán thất bại, Triều Tiên đòi Hàn Quốc tôn trọng lời hứa Bàn Môn Điếm; đặc nhiệm Pháp được cho là hứng chịu thiệt hại đầu tiên về người khi hỗ trợ liên quân Arab tấn công thành phố cảng ở Yemen...là những tin đáng chú ý trong ngày.

Quét tin thế giới ngày 18/6: Đàm phán thất bại, Triều Tiên đòi Hàn Quốc tôn trọng lời hứa - Hình 1

Truyền thông Triều Tiên ngày 18/6 kêu gọi Hàn Quốc tôn trọng tinh thần của thỏa thuận mà lãnh đạo 2 nước đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh ngày 27/4 trong các cuộc đàm phán tiếp theo.

Quét tin thế giới ngày 18/6: Đàm phán thất bại, Triều Tiên đòi Hàn Quốc tôn trọng lời hứa - Hình 2

Đặc nhiệm Pháp được cho là hứng chịu thiệt hại đầu tiên về người khi hỗ trợ liên quân Arab tấn công thành phố cảng ở Yemen.

Quét tin thế giới ngày 18/6: Đàm phán thất bại, Triều Tiên đòi Hàn Quốc tôn trọng lời hứa - Hình 3

Hãng thông tấn Nga RIA dẫn lời một quan chức bộ Ngoại giao nước này cho biết Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in dự định thảo luận những dự án hợp tác chung tiềm năng với Triều Tiên trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới Moscow vào tuần này.

Quét tin thế giới ngày 18/6: Đàm phán thất bại, Triều Tiên đòi Hàn Quốc tôn trọng lời hứa - Hình 4

Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã thực hiện các cuộc không kích vào 9 mục tiêu quân sự tại 2 địa điểm ở dải Bắc Gaza. Các máy bay phản lực của Israel đã nhắm vào 9 mục tiêu quân sự trong 2 khu vực quân sự và cơ sở sản xuất vũ khí của Hamas ở phía Bắc Dải Gaza, lực lượng quốc phòng Israel công bố trên trang Twitter.

Quét tin thế giới ngày 18/6: Đàm phán thất bại, Triều Tiên đòi Hàn Quốc tôn trọng lời hứa - Hình 5

Ba người thiệt mạng tại hiện trường sau khi bị một con tàu đâm ở phía Nam London. Cảnh sát được triệu tập tới ga tàu Loughborough Junction ở phía Nam London vào lúc 7h30, sau khi có thông tin một số thi thể được tìm thấy trên đường ray tàu. Ba người thiệt mạng là đàn ông ở độ tuổi ngoài 20.

Truyền thông Triều Tiên ngày 18/6 kêu gọi Hàn Quốc tôn trọng tinh thần của thỏa thuận mà lãnh đạo 2 nước đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh ngày 27/4 trong các cuộc đàm phán tiếp theo.

Trong tuyên bố Bàn Môn Điếm tại thượng đỉnh liên Triều, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đồng ý ngừng tất cả các hành vi thù địch lẫn nhau, tăng cường hợp tác và trao đổi trong nhiều lĩnh vực.

Các cuộc họp tiếp theo đã được tổ chức để trao đổi quan điểm về những bước đi hợp tác cụ thể, trong đó có cuộc đàm phán quân sự hôm 14/6 nhằm giảm căng thẳng giữa 2 miền.

"Các cuộc họp trong từng lĩnh vực giữa 2 miền Triều Tiên có vai trò quan trọng trong việc thực hiện tuyên bố Bàn Môn Điếm", trang web tuyên truyền Uriminzokkiri viết.

"Các cuộc họp về quân sự, kinh tế, văn hóa và các lĩnh vực khác cần có vai trò riêng. Điều tối quan trọng là phải duy trì tinh thần và mục đích của thỏa thuận đạt được trong hội nghị thượng đỉnh, ủng hộ thống nhất, hòa bình và thịnh vượng của 2 miền Triều Tiên", website viết.

Meari, một kênh tuyên truyền khác của Triều Tiên, cũng kêu gọi Seoul tuân thủ tinh thần của thỏa thuận thượng đỉnh, tránh bất kỳ nỗ lực nào cản trở việc thực hiện.

Sự nhấn mạnh của báo chí Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh có những lo ngại rằng có thể đã có những bất đồng trong cuộc đàm phán quân sự liên Triều mới nhất.

Ngoài ra, thông tin về việc đặc nhiệm Pháp được cho là hứng chịu thiệt hại đầu tiên về người khi hỗ trợ liên quân Arab tấn công thành phố cảng ở Yemen; Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã thực hiện các cuộc không kích vào 9 mục tiêu quân sự tại 2 địa điểm ở dải Bắc Gaza...là những tin đáng chú ý trong ngày.

Đ.V (Tổng hợp) 

 

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 18/6: Đàm phán thất bại, Triều Tiên đòi Hàn Quốc tôn trọng lời hứa tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục