World Cup 2018

Quét tin thế giới ngày 21/5: Ông Trump kêu gọi Trung Quốc kiểm soát chặt biên giới với Triều Tiên

21:48 21/05/2018

Cùng sự kiện

Ông Trump kêu gọi Trung Quốc kiểm soát chặt biên giới với Triều Tiên; Iran sẽ không rút quân khỏi Syria… là những tin đáng chú ý trong ngày 21/5.

Quét tin thế giới ngày 21/5: Ông Trump kêu gọi Trung Quốc kiểm soát chặt biên giới với Triều Tiên - Hình 1

Ngoại trưởng Mỹ cho biết nước này sẽ gia tăng áp lực về kinh tế lên Iran bằng "các biện pháp trừng phạt mạnh nhất trong lịch sử".

Quét tin thế giới ngày 21/5: Ông Trump kêu gọi Trung Quốc kiểm soát chặt biên giới với Triều Tiên - Hình 2

Almasdar News ngày 21/5 đăng tải hình chụp vệ tinh cho thấy Nga dường như đã triển khai thêm nhiều máy bay chiến đấu tới căn cứ quân sự T-4 ở miền Trung Syria, nơi lực lượng Moscow phát động các trận không kích tiêu diệt lực lượng khủng bố trên khắp lãnh thổ Syria.

Quét tin thế giới ngày 21/5: Ông Trump kêu gọi Trung Quốc kiểm soát chặt biên giới với Triều Tiên - Hình 3

Tính đến chiều nay, cảnh sát Malaysia vẫn chưa thể hoàn tất kiểm đếm số tiền mặt tìm thấy trong các vali và két sắt tại nhà riêng của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak hồi tuần trước.

Quét tin thế giới ngày 21/5: Ông Trump kêu gọi Trung Quốc kiểm soát chặt biên giới với Triều Tiên - Hình 4

Hôm 21/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Trung Quốc đảm bảo an ninh biên giới với Triều Tiên trước thềm hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến tổ chức vào tháng 6.

Quét tin thế giới ngày 21/5: Ông Trump kêu gọi Trung Quốc kiểm soát chặt biên giới với Triều Tiên - Hình 5

Bộ Ngoại giao Iran nhấn mạnh hiện diện tại Syria theo yêu cầu của chính phủ nước này và sẽ ở đó nếu vẫn còn mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.

Hôm 21/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Trung Quốc đảm bảo an ninh biên giới với Triều Tiên trước thềm hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến tổ chức vào tháng 6.

Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm 21/5: "Trung Quốc phải tiếp tục cứng rắn và thắt chặt kiểm soát biên giới với Triều Tiên cho đến khi tôi đặt bút ký thỏa thuận phi hạt nhân hóa với nước này".

Tuyên bố trên cho thấy Bắc Kinh có thể đã nới lỏng việc thực thi các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Bình Nhưỡng.

Tổng thống Donald Trump dự kiến gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore vào ngày 12/6 tới nhưng Triều Tiên gần đây đe dọa hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh sau khi Mỹ đưa ra một số điều kiện để Triều Tiên đơn phương từ bỏ chương trình hạt nhân.

Ngoài ra, thông tin về việc Iran sẽ không rút quân khỏi Syria; Nga dường như đã triển khai thêm nhiều máy bay chiến đấu tới căn cứ quân sự T-4 ở miền Trung Syria… là những tin thu hút sự chú ý.

Xem thêm>> Quét tin thế giới ngày 20/5: Nga lập vùng cấm bay trong World Cup 2018

Đ.V (Tổng hợp)

Tag: NgaSyria
Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 21/5: Ông Trump kêu gọi Trung Quốc kiểm soát chặt biên giới với Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục