Quét tin thế giới ngày 22/2: Tổng thống Philippines muốn đưa binh sĩ tới Trung Quốc huấn luyện

23:54 22/02/2018

Hàn Quốc chi 260 USD cho mỗi bữa ăn của một quan chức Triều Tiên; Tổng thống Philippines muốn đưa binh sĩ tới Trung Quốc huấn luyện...là những tin đáng chú ý trong ngày 22/2.

Quét tin thế giới ngày 22/2: Tổng thống Philippines muốn đưa binh sĩ tới Trung Quốc huấn luyện - Hình 1

Ngày 22/2, cảnh sát vũ trang và trực thăng đã được triển khai tới bao vây một ngôi nhà ở Thủ đô Brussels (Bỉ). Truyền thông địa phương đưa tin một nhóm đàn ông có vũ khí đang cố thủ trong căn nhà này. Ngôi nhà trên nằm gần một trường tiểu học nơi có khoảng 350 em đang theo học. Các học sinh đã được đưa vào trong các tòa nhà để đảm bảo an toàn.

Quét tin thế giới ngày 22/2: Tổng thống Philippines muốn đưa binh sĩ tới Trung Quốc huấn luyện - Hình 2

Triều Tiên ngày 22/2 cho biết sẽ cử phái đoàn gồm 8 người sang Hàn Quốc dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông năm 2018. Theo bộ Thống nhất Hàn Quốc, ông Kim Yong Chol, người đứng đầu Mặt trận Thống nhất của đảng Lao động Triều Tiên, cựu Tổng Cục trưởng Cục Trinh sát sẽ dẫn đầu phái đoàn 8 thành viên sang Hàn Quốc tham dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông 2018.

Quét tin thế giới ngày 22/2: Tổng thống Philippines muốn đưa binh sĩ tới Trung Quốc huấn luyện - Hình 3

Trong một động thái nhằm cải thiện quan hệ với Bắc Kinh, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông muốn cử binh sĩ của nước này sang Trung Quốc để tham gia các đợt huấn luyện, thay vì chỉ dựa vào sự huấn luyện của Mỹ.

Quét tin thế giới ngày 22/2: Tổng thống Philippines muốn đưa binh sĩ tới Trung Quốc huấn luyện - Hình 4

Một ủy ban của Triều Tiên cáo buộc cuộc diễn tập tên lửa chung giữa Mỹ và Nhật Bản sắp diễn ra là "hành động hung hăng giống kẻ cướp". Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản và hải quân Mỹ ngày 23/2 sẽ tiến hành diễn tập quân sự chung thường niên kéo dài một tuần. Sự kiện cũng có sự tham gia của lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản, không quân và các đơn vị thủy quân lục chiến Mỹ.

Quét tin thế giới ngày 22/2: Tổng thống Philippines muốn đưa binh sĩ tới Trung Quốc huấn luyện - Hình 5

Chính phủ Hàn Quốc chi hơn 260 USD cho mỗi bữa ăn của một quan chức cấp cao Triều Tiên tới dự Thế vận hội Mùa Đông Pyeongchang. Phái đoàn của Bình Nhưỡng, do cô Kim Yo-jong, em gái của lãnh đạo Kim Jong-un và Chủ tịch quốc hội Kim Yong-nam dẫn đầu, bao gồm 4 quan chức cấp cao và 18 nhân viên tháp tùng.

Đ.V (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 22/2: Tổng thống Philippines muốn đưa binh sĩ tới Trung Quốc huấn luyện tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục