Quét tin thế giới ngày 23/6: Iran bác bỏ đề nghị của Mỹ về không làm giàu urani

20:55 23/06/2018

Iran bác bỏ đề nghị của Mỹ về không làm giàu urani; Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bí mật gặp nhau ở Thủ đô Amman (Jordan)...là tin đáng chú ý trong ngày.

Quét tin thế giới ngày 23/6: Iran bác bỏ đề nghị của Mỹ về không làm giàu urani - Hình 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định cuộc đàm phán giữa Damascus và Mỹ ở thời điểm hiện tại chỉ là hành động lãng phí thời gian.

Quét tin thế giới ngày 23/6: Iran bác bỏ đề nghị của Mỹ về không làm giàu urani - Hình 2

Ngày 23/6, đã có ít nhất 83 người bị thương trong vụ tấn công được cho là bằng lựu đạn nhằm vào những người đang dự mít tinh ủng hộ tân Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed ở trung tâm Thủ đô Addis Ababa.

Quét tin thế giới ngày 23/6: Iran bác bỏ đề nghị của Mỹ về không làm giàu urani - Hình 3

Ngày 23/6, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các lực lượng Chính phủ Syria cùng ngày đã giành được những thắng lợi đầu tiên trước các tay súng phiến quân ở tỉnh miền Nam Daraa, sau 7 ngày oanh tạc ác liệt.

Quét tin thế giới ngày 23/6: Iran bác bỏ đề nghị của Mỹ về không làm giàu urani - Hình 4

Ngày 22/6, truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bí mật gặp nhau ở Thủ đô Amman (Jordan).

Quét tin thế giới ngày 23/6: Iran bác bỏ đề nghị của Mỹ về không làm giàu urani - Hình 5

Giám đốc tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) Ali Akbar Salehi đã bác bỏ đòi hỏi của Mỹ về "không làm giàu" urani tại Iran.

Giám đốc tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) Ali Akbar Salehi đã bác bỏ đòi hỏi của Mỹ về "không làm giàu" urani tại Iran.

Hãng thông tấn Tasnim ngày 23/6 dẫn lời ông Salehi chỉ trích đòi hỏi trên của Mỹ là sự mắc lại các lỗi trong quá khứ của Washington. Ông đưa ra chỉ trích trên bên lề diễn đàn Oslo ở Na Uy với sự tham dự của các nhà trung gian hòa giải thế giới.

Quan chức Iran nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán hạt nhân giữa nước này và các cường quốc P5+1 (gồm Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc, Mỹ và Đức), với kết quả là việc ký kết thỏa thuận Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) năm 2015, ban đầu xuất phát từ điều kiện Mỹ từ bỏ khái niệm "không làm giàu”.

Ngoài ra, thông tin về việc Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bí mật gặp nhau ở Thủ đô Amman (Jordan); Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định cuộc đàm phán giữa Damascus và Mỹ ở thời điểm hiện tại chỉ là hành động lãng phí thời gian...là những tin đáng chú ý trong ngày.  

Đ.V (Tổng hợp)

Tag: MỹIran
Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 23/6: Iran bác bỏ đề nghị của Mỹ về không làm giàu urani tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục