Quét tin thế giới ngày 4/7: TT Trump tuyên bố ông đã ngăn ngừa chiến tranh với Triều Tiên

20:08 04/07/2018

Tổng thống Trump tuyên bố ông đã ngăn ngừa chiến tranh với Triều Tiên; Đội bóng Thái Lan bắt đầu học lặn cấp tốc, chuẩn bị rời hang… là những tin đáng chú ý trong ngày.

Quét tin thế giới ngày 4/7: TT Trump tuyên bố ông đã ngăn ngừa chiến tranh với Triều Tiên - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, thương lượng với Triều Tiên đang diễn ra tốt đẹp và ông đóng vai trò ngăn ngừa chiến tranh giữa Mỹ và nước này.

Quét tin thế giới ngày 4/7: TT Trump tuyên bố ông đã ngăn ngừa chiến tranh với Triều Tiên - Hình 2

Một tên trộm đã ngang nhiên trèo vào và lái chiếc xe chở tài liệu mật của một tùy viên quân sự Israel ngay trước mắt tài xế và vệ sĩ giữa đường phố ban ngày.

Quét tin thế giới ngày 4/7: TT Trump tuyên bố ông đã ngăn ngừa chiến tranh với Triều Tiên - Hình 3

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho hay nước này sẽ chỉ duy trì thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu các bên còn lại đảm bảo lợi ích cho Tehran sau sự rút lui của Mỹ. Phát biểu trong một buổi họp báo được phát trên truyền hình nhà nước Iran, ông Rouhani cho rằng việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận là một hành động "trái phép”.

Quét tin thế giới ngày 4/7: TT Trump tuyên bố ông đã ngăn ngừa chiến tranh với Triều Tiên - Hình 4

Ngày 4/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tiết lộ những vấn đề liên quan đến Syria nhiều khả năng sẽ được đề cập đến trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Quét tin thế giới ngày 4/7: TT Trump tuyên bố ông đã ngăn ngừa chiến tranh với Triều Tiên - Hình 5

Lực lượng cứu hộ hôm nay 4/7 đã hướng dẫn những bài học cấp tốc về bơi và lặn cho các thành viên trong đội bóng mất tích tại Thái Lan để chuẩn bị cho hành trình rời khỏi hang Tham Luang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, thương lượng với Triều Tiên đang diễn ra tốt đẹp và ông đóng vai trò ngăn ngừa chiến tranh giữa Mỹ và nước này.

Ông Trump phát biểu, các cuộc thương lượng với Triều Tiên đang diễn ra tốt đẹp. Ông tuyên bố, nếu không có ông, thì Mỹ giờ đã “xảy ra chiến tranh với Triều Tiên”.

Các bình luận này được ông Trump đưa ra trên trang Twitter cá nhân khi các quan chức Mỹ tìm cách đạt một thỏa thuận với Bình Nhưỡng về kế hoạch phi hạt nhân hóa sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 6.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, theo kế hoạch, sẽ tới Triều Tiên vào ngày 5/6 để thực hiện bước tiếp theo của quá trình đàm phán trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới Bình Nhưỡng kể từ sự kiện 12/6.

Trong một đoạn đăng tải trên mạng Twitter, ông Trump nói Triều Tiên không thực hiện bất cứ cuộc phóng tên lửa nào trong 8 tháng qua.

Ông Trump tiết lộ thêm, toàn bộ châu Á phấn khích với những bước tiến này và chỉ có phe đối lập, gồm phe “tin giả”, là đang than phiền.

Ngoài ra, thông tin về việc Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho hay, nước này sẽ chỉ duy trì thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu các bên còn lại đảm bảo lợi ích cho Tehran sau sự rút lui của Mỹ; tên trộm ngang nhiên trèo vào và lái chiếc xe chở tài liệu mật của một tùy viên quân sự Israel ngay trước mắt tài xế và vệ sĩ giữa đường phố ban ngày… là những tin đáng chú ý trong ngày.

Đ.V (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 4/7: TT Trump tuyên bố ông đã ngăn ngừa chiến tranh với Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục