Quét tin thế giới ngày 7/6: Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm Nga rút quân khỏi Syria

22:14 07/06/2018

Tổng thống Putin tiết lộ thời diểm Nga rút quân khỏi Syria; Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 2.100 đối tượng đã bị án tù… là những tin đáng chú ý trong ngày 7/6.

Quét tin thế giới ngày 7/6: Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm Nga rút quân khỏi Syria - Hình 1

Tổng thống Putin cho rằng quân đội Nga nhận được kinh nghiệm chiến đấu độc đáo tại Syria mà không thể có được trong các điều kiện khác, đồng thời cho biết họ sẽ ở đó cho đến khi nào còn có lợi cho Matxcơva.

Quét tin thế giới ngày 7/6: Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm Nga rút quân khỏi Syria - Hình 2

Tổng thống Putin yêu cầu Nga được tham gia điều tra vụ cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái bị đầu độc bằng chất độc thần kinh tại Anh.

Quét tin thế giới ngày 7/6: Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm Nga rút quân khỏi Syria - Hình 3

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết các quan chức Mỹ ngày 7/6 đã đạt được một thỏa thuận để nới lỏng các biện pháp trừng phạt có thể bóp nghẹt công ty thiết bị viễn thông ZTE của Trung Quốc.

Quét tin thế giới ngày 7/6: Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm Nga rút quân khỏi Syria - Hình 4

Quân đội Iraq sáng 7/6 thông báo đã mở cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS bên trong lãnh thổ nước láng giềng Syria.

Quét tin thế giới ngày 7/6: Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm Nga rút quân khỏi Syria - Hình 5

Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/6 thông báo các tòa án nước này đã tuyên phạt án tù đối với hơn 2.100 đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ đảo chính quân sự bất thành nhằm lật đổ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan hồi năm 2016.

Tổng thống Putin cho rằng quân đội Nga nhận được kinh nghiệm chiến đấu độc đáo tại Syria mà không thể có được trong các điều kiện khác, đồng thời cho biết họ sẽ ở đó cho đến khi nào còn có lợi cho Matxcơva.

"Việc sử dụng quân đội chúng ta trong điều kiện chiến đấu là kinh nghiệm độc đáo và công cụ duy nhất để cải thiện khả năng của lực lượng vũ trang. Không một cuộc tập trận nào có thể so sánh với việc sử dụng quân đội trong thực chiến", ông Putin nói trong cuộc giao lưu trực tuyến hôm 7/6.

"Vâng, chúng tôi biết việc sử dụng quân đội trong điều kiện chiến đấu sẽ có tổn thất. Chúng ta sẽ không bao giờ quên đi những mất mát và không bao giờ bỏ rơi gia đình các đồng đội, những người không thể trở về từ đất Syria", ông Putin nói.

Ông nói thêm rằng ở Syria đã có những người Nga chiến đấu bên phía các phiến quân. Do đó, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang Nga là rất quan trọng, đó là cần phải chiến thắng chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thổ Syria, không để các phiến quân người Nga trở về quê hương với vũ khí trong tay.

Ngoài ra, thông tin về việc Tổng thống Putin yêu cầu Nga được tham gia điều tra vụ cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái bị đầu độc bằng chất độc thần kinh tại Anh; Iraq sáng 7/6 thông báo đã mở cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS bên trong lãnh thổ nước láng giềng Syria… cũng là thông tin thu hút dư luận.

Đ.V (Tổng hợp)

Tag: NgaPutin
Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 7/6: Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm Nga rút quân khỏi Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục