Quét tin thế giới ngày 8/6: Dàn xe 50 chiếc hộ tống Tổng thống Trump tới gặp ông Kim Jong-un

21:56 08/06/2018

Dàn xe 50 chiếc hộ tống Tổng thống Trump tới gặp ông Kim Jong-un; Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận Malabar 2018… là những tin đáng chú ý trong ngày.

Quét tin thế giới ngày 8/6: Dàn xe 50 chiếc hộ tống Tổng thống Trump tới gặp ông Kim Jong-un - Hình 1

Tổ chức giám nhân quyền Syria (SOHR) cho biết nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 8/6 đã sử dụng ít nhất 10 kẻ đánh bom liều chết trong một vụ tấn công quy mô lớn nhằm vào thị trấn Albu Kamal ở miền Đông Syria. SOHR cho hay, sau vụ tấn công này, IS đã chiếm lại nhiều khu vực của thị trấn Albu Kamal.

Quét tin thế giới ngày 8/6: Dàn xe 50 chiếc hộ tống Tổng thống Trump tới gặp ông Kim Jong-un - Hình 2

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Trump từ khách sạn ở vùng Tanglin, nơi nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến lưu lại trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh ở Singapore, tới khách sạn Capella trên đảo Sentosa, nơi diễn ra cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, có thể gồm 50 phương tiện.

Quét tin thế giới ngày 8/6: Dàn xe 50 chiếc hộ tống Tổng thống Trump tới gặp ông Kim Jong-un - Hình 3

Ngày 8/6, các tàu chiến, máy bay chiến đấu và quân nhân của lực lượng hải quân các nước Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận Malabar 2018. Lực lượng hải quân các nước sẽ thực hành chiến dịch tác chiến trên mặt nước và chống tàu ngầm ở ngoài khơi đảo Guam thuộc Tây Thái Bình Dương.

Quét tin thế giới ngày 8/6: Dàn xe 50 chiếc hộ tống Tổng thống Trump tới gặp ông Kim Jong-un - Hình 4

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là sẽ tới Singapore vào ngày 10/6, hai ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Quét tin thế giới ngày 8/6: Dàn xe 50 chiếc hộ tống Tổng thống Trump tới gặp ông Kim Jong-un - Hình 5

Trước thềm cuộc họp G7 diễn ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ phát biểu rằng Nga, quốc gia đã tuyên bố rời khỏi G7 trước đó, nên tham gia cuộc họp thượng đỉnh tại Canada.

Theo Straitstimes, đoàn xe hộ tống Tổng thống Trump từ khách sạn ở vùng Tanglin, nơi nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến lưu lại trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh ở Singapore, tới khách sạn Capella trên đảo Sentosa, nơi diễn ra cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, có thể gồm 50 phương tiện. Sự xuất hiện của dàn xe hùng hậu này cũng là điều thường thấy trong các chuyến công du nước ngoài của Tổng thống Mỹ.

Một số phương tiện trong đoàn xe hộ tống Tổng thống Trump sẽ do cảnh sát Singapore cung cấp, trong khi một số xe khác được vận chuyển đặc biệt bằng đường hàng không tới nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh. Trong đoàn xe này sẽ có một xe được gắn cột ăng-ten phá sóng nhằm ngăn chặn các thiết bị điều khiển từ xa và bom điều khiển từ xa. Ngoài ra, đoàn xe phục vụ nhà lãnh đạo Mỹ còn có xe cứu thương chở theo bác sĩ và các xe bọc thép hạng nặng.

Trong các chuyến công du nước ngoài trước đây, đoàn xe chở Tổng thống Mỹ còn bao gồm các xe mô tô của lực lượng cảnh sát địa phương và các xe tuần tra của cảnh sát nước sở tại. Những xe cảnh sát này sẽ di chuyển phía trước đoàn xe của Tổng thống để dẹp đường trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra, thông tin về việc tàu chiến, máy bay chiến đấu và quân nhân của lực lượng hải quân các nước Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận Malabar 2018; Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu rằng Nga nên tham gia cuộc họp thượng đỉnh G7 tại Canada.

Đ.V (Tổng hợp)

 

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 8/6: Dàn xe 50 chiếc hộ tống Tổng thống Trump tới gặp ông Kim Jong-un tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục