Quốc hội sẽ họp riêng về vấn đề biển Đông vào ngày 5/6

11:25 29/05/2015

Tuần tới, Quốc hội sẽ họp riêng về vấn đề biển Đông theo yêu cầu của đại biểu trong phiên họp trù bị trước khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII.

Thông tin trên được ông Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết khi trao đổi với báo chí bên hành lang quốc hội. Theo đó, tại phiên họp trù bị, các đại biểu Quốc hội đã yêu cầu đưa vấn đề biển Đông vào chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII và đã được Chủ tịch Quốc hội đồng ý. Do đó, đoàn thư ký đã có công văn gửi Chính phủ chuẩn bị tài liệu, báo cáo với Quốc hội tình hình biển Đông.

Xã hội - Quốc hội sẽ họp riêng về vấn đề biển Đông vào ngày 5/6

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Quốc hội sẽ họp riêng về vấn đề biển Đông vào ngày 5/6. Ảnh: Dân trí

Dự kiến, Quốc hội sẽ họp riêng nghe báo cáo về tình hình biển Đông vào chiều ngày 5/6. Về nội dung cụ thể của báo cáo về tình hình biển Đông như thế nào thì còn chờ Chính phủ, có thể bằng văn bản hoặc bằng hình ảnh. Theo thông tin ban đầu, Chính phủ đã giao Bộ Ngoại giao chuẩn bị tài liệu và bộ trưởng Bộ Ngoại giao báo cáo với Quốc hội.

Đồng thời, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng thông tin, đây là cuộc họp riêng vì có những vấn đề về chính sách của ta. Hiện nay cũng chưa có chủ trương về phiên thảo luận hay nghị quyết về tình hình biển Đông.

Đại biểu Nguyễn Anh Sơn (Nam Định) - đại biểu đã đề xuất đưa vấn đề biển Đông vào chương trình kỳ họp Quốc hội - cho biết, Tại các kỳ họp trước, Quốc hội cũng chỉ nghe báo cáo về tình hình biển Đông chứ cũng chưa có phần thảo luận. Bằng cách nào đó cần phải truyền tải thông tin chính xác đến cử tri, tất nhiên những thông tin gì thuộc về bí mật quốc gia, nhạy cảm về mặt ngoại giao thì có thể không nhắc đến.

Đại biểu Sơn cũng thông tin, qua tiếp xúc với cử tri thì ông nhận thấy cả cử tri và đại biểu Quốc hội đều thiếu thông tin về tình hình biển Đông, do đó đại biểu đề xuất các đại biểu Quốc hội chưa có thông tin thì cũng sẽ nắm

Bạn đang đọc bài viết Quốc hội sẽ họp riêng về vấn đề biển Đông vào ngày 5/6 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục