Quốc lộ 15A sụt lún nghiêm trọng sau mưa lớn, lưu thông khó khăn

06:23 05/11/2016

Sau mưa lớn, QL 15A đoạn qua địa phận xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện những vết nứt sâu, bùn nhão đùn lên giữa lòng đường, khiến việc lưu thông gặp rất nhiều khó khăn.

Sáng 4/11, ghi nhận tại Km400+220 QL15A đoạn qua xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), những vết sụt, lún sâu xuất hiện rất nhiều. Có những đoạn bùn dưới lòng đường theo vết nứt đùn lên giữa tâm cao gần 0,5m.

Dân sinh - Quốc lộ 15A sụt lún nghiêm trọng sau mưa lớn, lưu thông khó khăn

 Đoạn đường bị sụt, lún nghiêm trọng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Hạt giao thông đường bộ 6 (Đơn vị quản lý tuyến đường QL15A - PV) đã cử lực lượng lập rào chắn để cảnh báo với người tham gia giao thông.

Dân sinh - Quốc lộ 15A sụt lún nghiêm trọng sau mưa lớn, lưu thông khó khăn (Hình 2).

 Đoạn đường bị sụt, lún, tiềm ẩn nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Theo ông Nguyễn Văn Hoài, Hạt trưởng Hạt giao thông đường bộ 6, đoạn đường có những vết nứt, lún xuất hiện ở tâm đường, có chiều rộng hơn 7m, chiều dài khoảng 15m.

“Vào sáng 3/11, khi chúng tôi đến kiểm tra thì thấy chỉ là những điểm nứt nhỏ, khá dài. 30 phút sau thì thấy nứt lớn hơn. Đầu giờ chiều cùng ngày, chúng tôi lấy que thọc vào chỗ nứt sâu khoảng 80cm thì thấy bùn nhão phun lên ùn ùn”, ông Hoài cho biết.

Theo ông Hoài, nguyên nhân đoạn đường này bỗng nhiên bị sụt lún rất có thể là do mặt bằng khu vực này thấp, xe lưu thông nhiều khiến đường bị nứt.

Bên cạnh đó, trong mấy ngày qua mưa liên tục, nước từ trên mặt đường và hai bên mái taluy chảy xuống khiến đất ngấm nước tan ra thành bùn nhão. Khi xe tải hạng nặng đi qua, gây sức ép khiến bùn trào lên theo các vết nứt.

Nói về hướng khắc phục, ông Hoài cho biết: "Chúng tôi chỉ là đơn vị quản lý, để khắc phục cần có chủ trương của Sở GTVT về kiểm tra, xác thực và có phương án xử lý".

“Chiều hôm qua cán bộ các phòng ban đã xuống kiểm tra hiện trường, sáng nay đang đo đạc để xác định phương án xử lý. Sự cố này giờ xử lý cũng rất khó vì xe tải hạng nặng lưu thông nhiều. Nếu đào một nửa đường để khắc phục cũng nguy hiểm”, ông Hoài nói thêm.

Một số hình ảnh được PV ghi lại tại đoạn đường này: 

Dân sinh - Quốc lộ 15A sụt lún nghiêm trọng sau mưa lớn, lưu thông khó khăn (Hình 3).
Dân sinh - Quốc lộ 15A sụt lún nghiêm trọng sau mưa lớn, lưu thông khó khăn (Hình 4).
Dân sinh - Quốc lộ 15A sụt lún nghiêm trọng sau mưa lớn, lưu thông khó khăn (Hình 5).
Dân sinh - Quốc lộ 15A sụt lún nghiêm trọng sau mưa lớn, lưu thông khó khăn

Ngân Hà

Bạn đang đọc bài viết Quốc lộ 15A sụt lún nghiêm trọng sau mưa lớn, lưu thông khó khăn tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục