Quý bà đẹp tuổi Dần và cái ‘án’ để đời 2 lần sát phu

07:26 06/04/2016

Dù ở cái tuổi đã không còn xuân sắc, nhưng bà vẫn đẹp với đôi mắt bồ câu, nước da trắng ngần. Nhưng cuộc đời của bà là chuỗi những bi kịch không thể diễn tả hết bằng lời nói.

Bà đau đớn trong những kí ức, để đến bây giờ bà sống trong sự chai lì cảm xúc.

Quý bà đẹp này chính Nguyễn Thị Thanh H. (SN 1962, trú tại Kim Liên, Hà Nội) đã trải qua “2 lần đò”. Chắc do cái số tuổi dần của mình, bà vẫn long đong với cái tướng “sát phu”. Người nào xấu miệng, họ lại xì xèo về những người chồng xấu số của bà. Nhưng cũng có những người hiểu chuyện, họ cảm thông cho một người đẹp mà bạc phận.

Phận hồng nhan với hai lần đò “yểu mệnh”

Thưở còn con gái, bà H. đã từng là hoa khôi nức tiếng, đã khiến biết bao nhiêu đàn ông phải xiêu lòng trước nhan sắc kiều diễm của bà. Bà H. có cái dáng dong dỏng cao, với nước da trắng ngần, đôi môi đỏ mọng nước cùng với đôi mắt bồ câu long lanh như giọt sương đầu xuân.

Bố mẹ bà H. ngày xưa là phường buôn bán hoa quả ở chợ Long Biên. Gia đình cũng thuộc dạng có của ăn, của để. Nhưng liệu có mấy ai đẹp cả người lẫn nếp, bà H. vốn nổi danh không chỉ sắc đẹp mà còn có tiếng hiền lành, đoan trang, ăn nói nhỏ nhẹ.

Tuy nhiên, mọi cái đẹp của bà bị làm lu mờ hết nhờ đôi gò má cao với cái tướng sát phu tuổi dần. Theo quan niệm của người Việt, con gái tuổi Dần thường được cho là cao số, khó lấy chồng, có số sát chồng, hay ít nhất cũng lấn át chồng.

Đời sống - Quý bà đẹp tuổi Dần và cái ‘án’ để đời 2 lần sát phu

Cho dù đã trải qua hai đời chồng, bà vẫn chưa thấy hạnh phúc

Không ai biết chính xác quan niệm về người phụ nữ tuổi Dần bắt nguồn từ đâu, như thế nào. Nhưng từ rất lâu, nhiều người Việt đã có quan niệm con gái tuổi Dần là cao số, có cuộc sống lứa đôi long đong lận đận.

Làm thân con gái, ai cũng muốn có gia đình êm ấm, vợ chồng hạnh phúc, con cái đề huề. Nhưng con gái tuổi dần nó đã là cái số, và bà H. cũng tự nhận số con gái tuổi dần nó “bập” vào mình.

“Từ thời con gái, yêu ai cũng không thành. Đến lúc hơn 20 tuổ

Bạn đang đọc bài viết Quý bà đẹp tuổi Dần và cái ‘án’ để đời 2 lần sát phu tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục