Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn mời 9 báo họp về việc bị “đánh hội đồng”

19:05 05/10/2017

Cùng sự kiện

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) khẳng định sẽ tổ chức họp báo để giải oan cho mình.

Xác nhận với PV báo Người Đưa Tin vào chiều tối ngày 5/10, ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) khẳng định sẽ tổ chức một cuộc họp báo để thông tin về vụ việc ông bị "đánh hội đồng", gây ảnh hưởng tới uy tín, danh dự cá nhân.

Pháp luật - Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn mời 9 báo họp về việc bị “đánh hội đồng”

Ông Mẫn khẳng định họp báo với tư cách cá nhân

Dự kiến cuộc họp báo sẽ tổ chức và sáng thứ 7 ngày 7/10 tại Hà Nội.

Theo nội dung thư mời nêu rõ, thời gian qua đã có một số cá nhân lợi dụng hoạt động công vụ trong hoạt động thanh tra của ông Mẫn, ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo của ông, rồi cắt xén nội dung để làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của ông (tại buổi công bố quyết định thanh tra Đại học Quốc gia TP.HCM cuối tháng 9/2016-PV).

Theo ông Mẫn, clip ghi âm được đưa lên mạng không chính xác, không đúng bản chất sự việc và có dụng ý bôi nhọ, nói xấu, “đánh hội đồng” cá nhân ông.

“Hành vi này đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân tôi, gây mất đoàn kết nội bộ trong ngành thanh tra, làm nhiễu loạn thông tin”- bức thư mời của ông Mẫn nhấn mạnh.

Chính vì thế, ông Mẫn cho rằng cần phải tổ chức họp báo chính thức để công khai thông tin một cách đầy đủ, giúp dư luận có cái nhìn khách quan hơn về sự việc này.

Việc tổ chức buổi họp báo vào ngày nghỉ và với tư cách cá nhân. “Tôi có gửi chuyển phát nhanh thư mời tới 9 cơ quan báo chí”, ông Mẫn cho biết.

Nguồn cơn của vụ việc lùm xùm liên quan đến ông Mẫn là do những phát ngôn thiếu chuẩn mực về báo chí trong buổi công bố thanh tra Đại học Quốc gia TP.HCM vào tháng 9/2016.

Sau đó, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc xác minh và Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn phải xin lỗi về sự việc này.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Minh Mẫn khẳng định sẽ không xin lỗi theo yêu cầu của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ; đồng thời có văn bản gửi Chính phủ, Bộ Công an đề nghị xử lý nghiêm minh một số cán bộ ở Thanh tra Chính phủ và một số người khác “đánh hội đồng” mình.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn mời 9 báo họp về việc bị “đánh hội đồng” tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục