Chiến sự Syria

Quyết bảo vệ thủ lĩnh, IS sẽ khiến trận chiến ở Mosul đẫm máu hơn

14:04 28/11/2016

Cùng sự kiện

Thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang ẩn náu ở thành phố Mosul, miền bắc Iraq.

Sputnik news (Nga) ngày 2/11 dẫn lời ông Fuad Hussein, Chánh văn phòng của thủ lĩnh chính quyền tự trị người Kurd ở Iraq khẳng định: “Thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr Baghdadi hiện vẫn đang ẩn náu ở thành phố Mosul, miền Bắc Iraq”.

Tiêu điểm - Quyết bảo vệ thủ lĩnh, IS sẽ khiến trận chiến ở Mosul đẫm máu hơn

 Sự xuất hiện của Thủ lĩnh tối cao IS ở Mosul sẽ gây khó khăn cho liên quân giải phóng vùng đất này

“Baghdadi đang hiện diện ở đây. Và nếu hắn ta bị tiêu diệt đồng nghĩa với sự sụp đổ của IS”, ông Hussein dẫn một số nguồn tin chính phủ Iraq cho biết

Ông cũng đưa ra kịch bản rằng, trường hợp nếu Baghdadi bị tiêu diệt, các tay súng khủng bố IS sẽ phải chọn ra một thủ lĩnh mới trong bối cảnh cuộc chiến giành quyền kiểm soát Mosul đang diễn ra. Song có một điều chắc chắn là, bất kỳ thủ lĩnh mới nào của IS đều sẽ không có quyền uy như Baghdadi. 

Quan chức người Kurd cho biết: “Việc tên Baghdadi ẩn náu ở Mosul sẽ gây phức tạp cho chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, các tay súng IS sẽ chiến đấu tới chết để bảo vệ thủ lĩnh của chúng”.

Hồi tháng 6, một số kênh truyền hình Syria đưa tin rằng tên Baghdadi đã bị giết, nhưng sau đó hãng RIA Novosti của Nga đính chính lại, tên này mới chỉ bị trọng thương và đang điều trị tại Iraq.

Các hoạt động của liên quân chống khủng bố tiêu diệt IS để tái chiếm thành phố Mosul diễn ra từ ngày 17/10. Hiện có hơn 30000 quân đội chính phủ Iraq và 4000 máy bay chiến đấu người lực lượng người Kurd tham gia hỗ trợ chiến dịch. 

Phương Anh

Bạn đang đọc bài viết Quyết bảo vệ thủ lĩnh, IS sẽ khiến trận chiến ở Mosul đẫm máu hơn tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục