JWC Ventures ra mắt tiền kỹ thuật số chuyên dùng cho đầu tư mạo hiểm

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

12:40 09/02/2018

JWC Ventures - một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn trên thế giới - đã tạo ra đồng Token JWC (ERC20) dành riêng cho các startup được quỹ này đầu tư.

Đồng tiền số chuyên dùng cho đầu tư mạo hiểm

JWC Ventures là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn trên thế giới chuyên tập trung đầu tư vào các các startup có mô hình hoạt động trên nền tảng Blockchain và tiền kĩ thuật số. 

Để tiện lợi trong việc đầu tư, mới đây JWC Ventures đã tạo ra đồng Token JWC (ERC20) trên nền tảng ETH (Blockchain 2.0). Và đồng JWC sẽ được dùng theo cách chỉ định cho các startup sau này được quỹ JWC Ventures đầu tư vốn lúc ban đầu. Có thể nói, JWC là đồng coin nền tảng đầu tiên trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

Theo đó, các startup có mô hình hoạt động trên nền tảng Blockchain trong tương lai khi được quỹ JWC Ventures đầu tư bắt buộc phải sử dụng đồng token JWC trong mọi hoạt động và áp dụng mãi mãi không thay đổi.

Cuộc sống số - JWC Ventures ra mắt tiền kỹ thuật số chuyên dùng cho đầu tư mạo hiểm

JWC Ventures chuyên đầu tư vào các startup xây dựng trên nền tảng ứng dụng Blockchain.

Ví dụ như khi Startup A được JWC Ventures đầu tư để thành lập công ty và xây dựng hệ thống... Tiếp theo, startup A sẽ làm ICO ra công chúng để gọi thêm vốn phát triển thì startup A phải bắt buộc quy định với nhà đầu tư lẻ trên toàn thế giới (người đầu tư coin) phải dùng đồng JWC Ventures để mua đồng coin hoặc token của startup A.

Bên cạnh đồng ETH và Bitcoin thì tỉ lệ dùng đồng JWC của JWC Ventures chiếm bao nhiêu % khi mua ICO của Startup A sẽ được quy định bởi JWC Ventures vì đây là công ty “mẹ" đã rót vốn đầu tiên. Thế nên, các startup khi đã được đầu tư phải bắt buộc tuân thủ quy định từ quỹ JWC Ventures.

Mỗi ICO của một startup sẽ dùng đồng JWC của JWC Ventures với tỉ lệ khác nhau. Có thể Startup A sẽ dùng 30% đồng JWC để mua ICO nhưng với Startup B lại là 50%. 

Như vậy, định hướng của quỹ JWC Ventures là họ sẽ chọn lọc kĩ càng các startup hoạt động trong lĩnh vực Blockchain và kiếm ra startup tốt nhất để đầu tư. Đầu tư càng nhiều startup thì đồng JWC của quỹ JWC Ventures sẽ có một hệ sinh thái thanh khoản cực kì hấp dẫn.

Làm thế nào để nhận được đầu tư

JWC Blocchain Ventures ra bắt đầu từ năm 2014, trong những năm qua họ chỉ tập trung đầu tư mạo hiểm vào các doanh nghiệp có mô hình hoạt động truyền thống ở mọi ngành nghề và đã thu được những kết quả rất ấn tượng.

Điều kiện đầu tiên và tiên quyết nếu doanh nghiệp muốn quỹ JWC Ventures đầu tư vốn thì đơn vị đó phải có mô hình hoạt động trên nền tảng Blockchain. Quỹ đầu tư JWC Ventures sẽ tập trung vào các ngành nghề như ứng dụng Blockchan, thương mại điện tử, vận chuyển quốc tế, AI,...

Ngay sau khi token JWC lên sàn thì 3 tháng sau, quỹ đầu tư Blockchain JWC Ventures sẽ tiến hành đi đầu tư cho các startup để xây dựng hệ sinh thái để tạo tính thanh khoản. ICO JWC hiện đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đến từ nhiều Quốc gia phát triển tham gia, điển hình như: Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga,...

Cuộc sống số - JWC Ventures ra mắt tiền kỹ thuật số chuyên dùng cho đầu tư mạo hiểm (Hình 2).

Đội ngũ phát triển của JWC Ventures.

Team phát triển của quỹ đầu tư JWC Ventures bao gồm những tên tuổi gạo cội trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, họ có khá nhiều điểm mạnh về kiến thức Blockchain nói chung, các lĩnh vực khác thuộc ngành nghề công nghệ nói riêng.

Hầu hết, các cá nhân trong team đều kinh qua các chức vụ cao cấp của các tập đoàn có tên tuổi thuộc hàng Top thế giới (IBM, Goldman Sachs, Blockchain Academy, Piaggio Group, KPMG, The Global Plant Council, Microsoft,...).

Sau ICO, công việc duy nhất của JWC Ventures là đi tìm những startup tốt nhất đang hoạt động trên mô hình Blockchain để đầu tư. Họ không làm việc gì ngoài việc này, rất khác so với những ICO thông thường nên JWC sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc chọn lựa những startup có tiềm năng nhất.

Tóm lại, hệ sinh thái của đồng JWC trong tương lai chính là những startup được JWC đầu tư vốn, chính vì thế hệ sinh thái của JWC sẽ hình thành rất nhanh chóng. Tất nhiên, các startup được đầu tư vốn sẽ sử dụng đồng JWC vào việc ICO, giao dịch, thanh khoản,…

Thông tin thêm về ICO JWC Ventures tại đây.

Bạn đang đọc bài viết JWC Ventures ra mắt tiền kỹ thuật số chuyên dùng cho đầu tư mạo hiểm tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục