Rao cao hổ chỉ toàn… xương chó: Đối tượng khai gì tại CQĐT?

07:15 12/01/2016

Tại cơ quan điều tra, Chinh khai những hình ảnh trên Facebook cá nhân của mình là tải trên mạng xuống, sau đó ghép hình đăng với mục đích khoe bạn bè chứ không kinh doanh cao hổ như lời rao.

Liên quan đến việc trên facebook có tên là Minh Chinh đăng nhiều hình ảnh hổ, gấu bị giết thịt để nấu cao kèm theo những lời rao bán, Đại tá Trần Thăng Long, Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, chiều ngày 10/1, đối tượng Hồ Minh Chinh đã cùng mẹ đến cơ quan công an trình diện sau khi có lệnh triệu tập.

Pháp luật - Rao cao hổ chỉ toàn… xương chó: Đối tượng khai gì tại CQĐT?

Chinh khai ảnh là tải từ trên mạng, đăng lên để khoe bạn bè.

Tại cơ quan Công an, Chinh khai những hình ảnh trên Facebook cá nhân của mình đều tải trên mạng xuống, rồi đăng lên với mục đích khoe bạn bè cho oai. Còn 4 ảnh Chinh đứng cạnh con gấu đã rút mật và hình ảnh túi mật là được chụp vào đầu năm 2015 khi Chinh đi du lịch ở Quảng Ninh.

Riêng tấm biển quảng cáo trước nhà có tên, địa chỉ và số điện thoại thì Chinh cho biết cũng tải trên mạng xuống rồi đưa đi làm, chứ Chinh hoàn toàn không kinh doanh mật gấu hay cao hổ như lời rao.

Pháp luật - Rao cao hổ chỉ toàn… xương chó: Đối tượng khai gì tại CQĐT? (Hình 2).

Chinh còn đăng ảnh biển hiệu có ghi địa chỉ cụ thể.

Được biết, cách đây 3 tháng, Chinh cũng đã bị công an Hà Nội bắt giữ về tội buôn bán răng nanh hổ nhưng khi đi giám định là răng chó nên được thả về.

Theo Đại tá Long, Chính sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167 về hành vi quảng bá các hình ảnh rao bán động vật quý hiếm.

Sáng nay, những hình ảnh đăng rao bán cao hổ, làm thịt hổ, mật gấu đã bị xóa trên trang Facebook Minh Chinh. Tuy nhiên, vẫn còn có 3 hình ảnh rao nhung, lộc hươu đăng ngày 28/11/2015.

Pháp luật - Rao cao hổ chỉ toàn… xương chó: Đối tượng khai gì tại CQĐT? (Hình 3).

Chinh còn rao bán cả con gấu đông lạnh.

Trước đó, theo thông tin đã đưa, vào ngày 16/12 và ngày 20/12/2015, trên Facebook Minh Chinh đăng nhiều tấm ảnh ảnh da, xương với chú thích là của hổ và rao bán: “Mình 2 ngày n

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Rao cao hổ chỉ toàn… xương chó: Đối tượng khai gì tại CQĐT? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục