Rau trong bếp ăn trường mầm non ở Hà Nội còn tồn dư thuốc BVTV

Rau trong bếp ăn trường mầm non ở Hà Nội còn tồn dư thuốc BVTV

Thứ 3, 24/10/2017 | 12:06
0
Sau khi test nhanh bằng máy của xe chuyên dụng chi cục An toàn thực phẩm, sở Y tế Hà Nội, cơ quan chức năng đã phát hiện mẫu rau mùng tơi ở trường mầm non Hoàng Liệt (Hoàng Mai) - Hà Nội còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

Ông Trần Quý Thái, Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành vừa tiến hành kiểm tra đột xuất vấn đề an toàn thực phẩm tại 8 trường học trên địa bàn.

Khi test nhanh bằng máy của xe chuyên dụng chi cục An toàn thực phẩm, sở Y tế Hà Nội phát hiện mẫu rau mùng tơi của trường mầm non Hoàng Liệt (chưa được sử dụng) dương tính với thuốc bảo vệ thực vật. Còn mẫu rau nhiễm hóa chất gì, hàm lượng bao nhiêu thì chưa thể xác định được.

Ngay lập tức, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản sự việc. Sau đó, phòng Y tế và phòng Kinh tế của quận đã đến địa điểm chuyên cung cấp thực phẩm cho trường để lấy mẫu thực phẩm kiểm tra.

Sau khi mẫu rau mùng tơi cho kết quả dương tính, đơn vị đã kiểm tra hồ sơ năng lực của công ty Cổ phần XNK nông sản Thực phẩm Việt Nam là đơn vị cung ứng thực phẩm cho trường này.

Xã hội - Rau trong bếp ăn trường mầm non ở Hà Nội còn tồn dư thuốc BVTV

Lực lượng chức năng kiểm tra thực phẩm tại trường.

Cụ thể,  công ty Cổ phần XNK nông sản Thực phẩm Việt Nam đã ký hợp đồng cung cấp rau, củ, quả với công ty Cổ phần Công nghệ cao An Sinh. Công ty này có trụ sở và nhà sơ chế tại bãi Đồng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm (Hà Nội).

Qua xác minh, lô rau mùng tơi 57kg được nhập vào ngày 19/10 là của một hộ gia đình nông dân thành viên nhóm nông dân sản xuất rau an toàn. Tổ kiểm tra đã lấy 3 mẫu rau mùng tơi tại ruộng rau của hộ nông dân để gửi đi xét nghiệm các chỉ tiêu cụ thể nhằm phát hiện lượng tồn dư hóa chất (nếu có).

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội thông tin, khi xét nghiệm mẫu cho kết quả dương tính, trước hết đơn vị phải tự hủy mẫu thực phẩm đó. Sau đó, cơ quan chức năng quyết định có tiến hành xét nghiệm, phân tích sâu mẫu thực phẩm mới cho ra kết quả cụ thể.

N.G

Phát hiện bếp ăn tập thể của công nhân không đảm bảo vệ sinh

Thứ 2, 05/09/2016 | 18:25
Việc xuất hiện tình trạng bữa ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe của hàng nghìn công nhân.
Cùng tác giả

Địa phương cần bắt tay với doanh nghiệp để giữ lao động giữa làn sóng ồ ạt về quê

Thứ 3, 05/10/2021 | 15:01
Các doanh nghiệp phải thông tin thường xuyên tới người lao động, khuyến khích họ quay về làm việc. Khi đó cần sự liên thông giữa các địa phương, phải mở cửa để không làm khó người lao động trở về nhà máy, xí nghiệp.

Hà Nội phát hiện 7 ca mắc cộng đồng: Chuyên gia cảnh báo điều gì?

Thứ 6, 01/10/2021 | 11:36
Sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19, Hà Nội ghi nhận 7 ca cộng đồng. PGS.TS Trần Đắc Phu cảnh báo, nguy cơ dịch bệnh tại Thành phố vẫn luôn tiềm ẩn.

Tạm đình chỉ Thanh tra sở GTVT Hưng Yên gây tai nạn chết người

Thứ 3, 24/11/2020 | 09:26
Ông Vũ Văn Vương, Thanh tra giao thông, sở GTVT tỉnh Hưng Yên bị tạm đình chỉ công tác vì gây tai nạn khiến 1 nữ công nhân tử vong.

Thanh tra sở GTVT Hưng Yên gây tai nạn khiến nữ lao công tử vong

Thứ 2, 23/11/2020 | 21:27
Công an tỉnh Hưng Yên đang làm rõ vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết liên quan đến một cán bộ Thanh tra sở Giao thông vận tải tỉnh.

Xin đừng kiếm chác trên nỗi đau của đồng bào

Thứ 5, 22/10/2020 | 07:00
Cứu trợ đồng bào bị thiên tai, cần nhất ở tấm lòng, xin đừng toan tính thiệt hơn, kiếm chác, trục lợi!