Robin Hood thời hiện đại

Robin Hood thời hiện đại

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:47
Những chàng trai Robin Hood thời hiện đại chỉ… cướp siêu thị để chia cho dân nghèo.

Robin Hood là một nhân vật anh hùng trong văn học dân gian của Anh. Một cung thủ và kiếm thủ cừ khôi, ông được biết đến với việc “cướp của người giàu chia cho người nghèo”.

Hình ảnh anh hùng đó tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết nhưng ở vùng Andalucia của Tây Ban Nha, một trưởng thôn và nhóm người theo chủ nghĩa xã hội cực đoan đã trở thành Robin Hood thời hiện đại, chuyên cướp “siêu thị” và chia cho người nghèo.

<a href=Pháp luật - Robin Hood thời hiện đại" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/public/data/images/ngocluong/2012t1/thang8/video/nguoiduatin-838416481-AnhchuyenlaRobinhood.jpg">

Những anh hùng Robin Hood thời hiện đại

Andalucia là vùng bị cuộc khủng hoảng kinh tế quốc tế ảnh hưởng nặng nề. Tỷ lệ thất nghiệp chiếm tới 34%, nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn, thậm chí không có gì để ăn. Thương người dân, trưởng thôn Juan Manuel Sanchez Gordillo đã tấn công vào các siêu thị để lấy thức ăn cho người vật lộn với miếng ăn hàng ngày.

Nhóm anh hùng Robin Hood này đã vào siêu thị, mang các xe thực phẩm ra ngoài mà không trả một đồng nào. Các nhân viên siêu thị cũng bất lực trước sức mạnh của nhóm anh hùng này.

Tuy nhiên, Sanchez không trực tiếp tham gia các vụ cướp mà chỉ phối hợp với những người còn lại qua loa bên ngoài siêu thị.

Sanchez cho biết, nhóm của ông chỉ lấy các mặt hàng thực phẩm cơ bản như đậu, dầu, mỳ và bánh quy. Những gì họ lấy đi vẫn ít hơn 1% những thứ mà siêu thị bỏ đi mỗi ngày do hết hạn sử dụng.

Mặc dù đây là hành động vi phạm pháp luật nhưng Sanchez và nhóm của ông vẫn được người dân nghèo ở Tây Ban Nha coi là những anh hùng thời hiện đại.

An Mai (Theo Oddity)


Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Bắt 13 cán bộ văn phòng đăng ký đất đai và thuế nhận hối lộ

Thứ 2, 06/02/2023 | 21:40
Móc nối với nhau, nhận hối lộ để làm nhanh sổ đỏ, 13 đối tượng là cán bộ địa chính, cán bộ thuế và văn phòng đăng ký đất đai đã bị bắt giữ, khởi tố.

Hà Nội: Xác minh thông tin người phụ nữ cầm dao doạ cư dân tại một chung cư

Thứ 2, 06/02/2023 | 20:58
Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang xác minh thông tin người phụ nữ có biểu hiện “lạ”, thường xuyên cầm dao đe dọa, chửi bới cư dân chung cư Le Grand Jardin.

Bắt giám đốc cùng nhiều cán bộ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An

Thứ 2, 06/02/2023 | 20:36
Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới diễn ra tại 2 cơ sở của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An.

Án Nước ngoài-Luật Việt Nam: Ân ái không như ý, vợ gây “xuống tay” tàn nhẫn với chồng

Thứ 2, 06/02/2023 | 20:00
Tức giận vì chồng “ân ái” không được như ý, người phụ nữ liền cầm kéo cắt đứt “của quý” của chồng.

Vĩnh Long: Khen thưởng tập thể, cá nhân phá nhanh vụ án cướp tiệm vàng

Thứ 2, 06/02/2023 | 19:06
Với thành tích phá nhanh vụ án cướp tiệm vàng trên địa bàn thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, nhiều cá nhân, tập thể được khen thưởng.
     
Nổi bật trong ngày

Án Nước ngoài-Luật Việt Nam: Ân ái không như ý, vợ gây “xuống tay” tàn nhẫn với chồng

Thứ 2, 06/02/2023 | 20:00
Tức giận vì chồng “ân ái” không được như ý, người phụ nữ liền cầm kéo cắt đứt “của quý” của chồng.