Rơi vào bẫy của bọn buôn người vì ảo mộng 'phất đời' sau 1 ngày

07:33 25/07/2015

Nhiều cô gái ở các vùng nông thông bị kẻ gian dụ dỗ rồi bán sang nước nước ngoài, làm vợ hờ hoặc "tan nát đời hoa" trong động mại dâm.

Vỡ mộng xứ người

Vụ việc chị M.L (19 tuổ, TT. Định Quán, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai ) vừa được giải cứu từ An Huy, Trung Quốc về quê đoàn tụ cùng gia đình thời gian gần đây khiến cho nhiều người khá quan tâm. Tìm về TT. Định Quán để tìm hiểu hơn về cô gái bị dụ dỗ "xuất ngoại" chui này, chúng tôi được nghe thêm nhiều câu chuyện thương tâm của những cô gái khác khi cũng bị chung cảnh với M.L nơi xứ người.

Pháp luật - Rơi vào bẫy của bọn buôn người vì ảo mộng 'phất đời' sau 1 ngày

M.L một nạn nhân của nạn buôn người vừa được giải cứu về đoàn tụ với gia đình

Theo phản ảnh của những người dân tại TT. Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, thời gian gần đây tại khu vực họ sinh sống và các vùng lân cận có nhiều cô gái “lấy chồng” ngoại. Hầu như các cô gái trên đều xuất thân từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từng lầm lỡ… Nhiều người được vẽ một viễn cảnh hào nhoáng nơi xứ người nên vội nhanh chóng tin theo và không chút nghi ngờ.

Theo chân những kẻ buôn người để vượt biên, các cô thường nói dối gia đình là đi làm ăn xa. Chỉ khi đến xứ người, bị đối xử thậm tệ, biết mình bị trao tay lừa bán thì mới gọi điện về cầu cứu người thân. Sự việc vỡ lở trong chua chát, đắng cay. Nhưng hầu như cơ hội trở về của các cô gái này khá mong manh. Cô nào may mắn về được quê hương thì cũng đã “thân tàn ma dại” hoặc mang bầu của người “chồng hờ” ở xứ người.

Bà Lê Thị L. (mẹ của nạn nhân T.T.H.Đ, một cô gái bị lừa bán sang nước ngoài) cho biết, trước khi bị bán sang Trung Quốc con gái của bà có làm quen với một đối tượng giới thiệu tên là Linh (là người từ nơi khác đến) thường lui tới chỗ khu phố của bà chơi. Việc cháu Đ. làm quen rồi bị bà Linh dụ đi làm ăn xa, gia đình đều không hay biết. Chỉ đến khi Đ. đã được đưa qua biên giới mới gọi điện về cho gia đình. Biết chuyện đã rồi bà L. cũng chỉ biết ngậm ngùi ch

Bạn đang đọc bài viết Rơi vào bẫy của bọn buôn người vì ảo mộng 'phất đời' sau 1 ngày tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục