Rồng vàng ở Hải Phòng đang được công nhân tiến hành “thẩm mỹ”?

17:57 09/01/2017

Sau khi nhận được phản ứng gay gắt từ dư luận, 2 con rồng được trang trí hoa giả màu vàng đã được các công nhân của Cty Công viên cây xanh Hải Phòng tiến hành quây bạt.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, TP. Hải Phòng đang tiến hành công tác trang trí tết Nguyên đán và lắp đặt hệ thống chiếu sáng đô thị. Trong đó, cặp rồng tạo hình bằng cây xanh trang trí hoa giả ở tuyến đường Lê Hồng Phong là một phần trong dự án này.

Dậy sóng mạng - Rồng vàng ở Hải Phòng đang được công nhân tiến hành “thẩm mỹ”?

 

Dậy sóng mạng - Rồng vàng ở Hải Phòng đang được công nhân tiến hành “thẩm mỹ”? (Hình 2).

 Cặp rồng trên đường Lê Hồng Phong đã được công nhân quây bạt

Tuy nhiên, sau khi hình hài của cặp rồng được trang trí hoa giả màu vàng dần được hoàn thành, nó trở thành một đề tài khiến người dân bàn luận nhiều ngày nay. Họ cho rằng, cặp rồng này không đạt về giá trị thẩm mỹ, nhìn không ra hình dáng của con rồng, mà cũng không biết phải gọi tên như thế nào cho phù hợp. Người thì bảo đầu vịt, mình giun, người thì bảo giống con lươn…

Dậy sóng mạng - Rồng vàng ở Hải Phòng đang được công nhân tiến hành “thẩm mỹ”? (Hình 3).

 

Dậy sóng mạng - Rồng vàng ở Hải Phòng đang được công nhân tiến hành “thẩm mỹ”? (Hình 4).

 Phần hoa giả ở đầu rồng đã được tháo bỏ

Và việc này cũng đã được lãnh đạo TP. Hải Phòng ghi nhận và chỉ đạo đơn vị thi công là Cty Công viên cây xanh Hải Phòng phải tiến hành che bạt để chỉnh sửa sao cho phù hợp.

Ngày 9/1, theo quan sát của PV, toàn bộ hai con rồng đều đã được các công nhân tiến hành quây bạt để tiến hành “thẩm mỹ”. Con rồng phía đường Lê Hồng Phong thuộc quận Hải An đã được tháo dỡ hoa giả ở phần đầu.

Dậy sóng mạng - Rồng vàng ở Hải Phòng đang được công nhân tiến hành “thẩm mỹ”? (Hình 5).

 

Dậy sóng mạng - Rồng vàng ở Hải Phòng đang được công nhân tiến hành “thẩm mỹ”? (Hình 6).

 Hiện chưa rõ cặp rồng này sẽ được "thẩm mỹ viện" như thế nào

Phóng viên báo Người Đưa Tin đã liên hệ với Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng. Ông Nguyễn Khắc Hà, Tổng Giám đốc Công ty này cho biết: "UBND thành phố sẽ họp và quyết định việc này (tháo bỏ hoặc sửa chữa - PV). Công ty mới chỉ cho che bạt cặp "rồng" này thôi".

Hiện chưa rõ số phận cặp rồng sẽ như thế nào. 

Báo Người Đưa Tin tiếp tục cập nhật…

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Rồng vàng ở Hải Phòng đang được công nhân tiến hành “thẩm mỹ”? tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục