Rủ sát thủ vào nhà uống rượu: Vợ bị giết cướp của, chồng bị truy sát

13:12 04/06/2016

Ông Dần không ngờ đã rủ sát thủ vào tận nhà uống rượu, để rồi đối tượng giết người vợ của ông để cướp đôi hoa tai vàng và truy sát ông bịt đầu mối.

Nằm trên giường bệnh, ông Sầm Bá Dần (SN 1955, trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, Nghệ An) mệt mỏi khi sức khỏe chưa hồi phục nhưng vẫn nhớ như in từng chi tiết vụ việc.

Theo đó, chiều 28/5, Vi Văn Thắng (SN 1993, gần nhà ông Dần) tới nhà vợ chồng ông để chơi và uống rượu. Sau chầu rượu, ông Dần thấy mệt nên đi ngủ trước.

“Khoảng 18h tối, tôi nghe tiếng vợ kêu cứu choàng tỉnh dậy thấy Thắng đang dùng dao tấn công vợ tôi để cướp đôi hoa tai trên người. Thấy vợ đang nằm giữa thềm máu, tôi chạy tới can ngăn thì bị Thắng khống chế dùng dao đâm vào người”, ông Dần kinh hoàng nhớ lại.

Pháp luật - Rủ sát thủ vào nhà uống rượu: Vợ bị giết cướp của, chồng bị truy sát

Ông Dần vẫn kinh hãi khi nhớ đến vụ việc.

“Tôi tận mắt nhìn thấy Thắng đâm vợ mình, thế mà tôi không thể làm gì được, muốn kêu cũng không nói lên lời, vừa sợ vừa kinh hoàng. Lúc đó nhìn Thắng như con thú say mồi, nếu có ai ở gần chắc cũng sẽ bị đâm”, ông Dần kể.

Sau khi dùng dao đâm ông Dần, tưởng nạn nhân đã chết nên Thắng đã bỏ trốn chạy tới địa bàn xã Tiền Phong, huyện Quế Phong. Còn ông Dần một lúc sau đã tỉnh lại cố gắng bò sang nhà anh Vi Văn Xan, trú cùng bản, để kêu cứu.

Ông Dần không ngờ đối tượng có thể ra tay sát hại mình, bởi nhà đối tượng ở ngay sát bên.

“Tuy nó bị nghiện nhưng trước giờ rất hiền lành, vẫn chào hỏi khi gặp tôi hoặc vợ. Nên thỉnh thoảng tôi vẫn gọi nó tới nhà uống rượu, thật không ngờ nó lại ra tay giết vợ chồng tôi”, ông Dần nói với giọng run run.

Được biết, vợ chồng ông Dần có hai người con gái nhưng hiện tại cả hai đều đã lập gia đình và sinh sống tại nhà chồng. Vợ chồng ông Dần sống trong một căn nhà cấp 4 sát mép rừng, cuộc sống chủ yếu dựa vào nương rẫy nên cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam, Trưởng khoa Ngoại Lồng Ngực cho biết khi vào nhập viện, bệnh nhân Sầm Bá Dần còn tỉnh t

Bạn đang đọc bài viết Rủ sát thủ vào nhà uống rượu: Vợ bị giết cướp của, chồng bị truy sát tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục