Rung chấn trên diện rộng, người dân Hà Tĩnh hốt hoảng bỏ chạy

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

18:46 14/01/2018

Vào khoảng 13h30 ngày 14/1, tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra một cơn dư chấn trên diện rộng, khiến nhiều người dân hoảng hốt chạy ra khỏi nhà.

Theo nhiều người dân địa phương, vào thời điểm trên, họ thấy các vật dụng trong nhà bắt đầu rung chuyển, những người đi ngoài đường cảm nhận được sự rung động từ dưới mặt đất.

Cơn dư chấn xảy ra ở hầu hết các huyện tại tỉnh Hà Tĩnh, khiến nhiều người dân địa phương hết sức lo lắng, bỏ chạy ra khỏi nhà vì nghĩ có động đất.

Tin nhanh - Rung chấn trên diện rộng, người dân Hà Tĩnh hốt hoảng bỏ chạy

Địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, nơi vừa xảy ra cơn dư chấn.

Trước sự việc, PV đã liên hệ với trung tâm Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh. Ông Trần Đức Bá, Giám đốc trung tâm cho biết, cơn dư chấn xảy ra hầu như khắp các địa bàn trong toàn tỉnh, mạnh nhất là ở khu vực huyện Can Lộc; còn địa bàn TP.Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn và các vùng khác rất nhẹ. Cơn dư chấn không gây ra ảnh hưởng nào.

“Hà Tĩnh có một số khu vực có đới đứt gãy của vỏ trái đất; trong đó có 2 nhánh: Một nhánh ở huyện Hương Sơn - Hương Khê, nhánh còn lại chạy về hướng huyện Đức Thọ - Can Lộc. Tại các nhánh này, thi thoảng có một số dư chấn do vận động kiến tạo hoặc do ảnh hưởng từ nơi khác có động đất. Chiều nay (14/1), chúng tôi đã trao đổi với ban Động đất sóng thần, vào sáng mai (15/1), trung tâm sẽ nắm lại thông tin ở địa bàn các huyện trong toàn tỉnh", ông Bá cho hay.

Bạn đang đọc bài viết Rung chấn trên diện rộng, người dân Hà Tĩnh hốt hoảng bỏ chạy tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục