Rúng động cỡ nào vụ ‘chủ quán cà phê “Xin Chào” bị truy tố’?

14:15 21/04/2016

Trong lúc cuộc họp của Công an TP.HCM với báo chí thì TAND huyện Bình Chánh cũng cho biết, hoàn trả hồ sơ vụ án đang gây ầm ĩ , sóng do dư luận mấy ngày qua.

Tòa trả hồ sơ

Tin tức riêng của Người Đưa tin cho biết, lãnh đạo TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã quyết định hoàn trả hồ sơ vụ án “kinh doanh trái phép” của chủ quán cà phê “Xin Chào” lại cho Viện KSND huyện để điều tra bổ sung do còn một số vấn đề cần làm rõ.

Pháp luật - Rúng động cỡ nào vụ ‘chủ quán cà phê “Xin Chào” bị truy tố’?

Từ trái qua, đại tá Nguyễn Minh Thông, thiếu tướng Phan Anh Minh tại cuộc họp báo.

Cũng sáng ngày 21/4, Công an TP.HCM đã họp báo để có ý kiến về vụ việc này. Có thể nói, “sức nóng” của vụ việc theo như lời đại tá Nguyễn Sĩ Quang – Chánh văn phòng Công an TP.HCM nói trong cuộc họp rằng, theo luật là thẩm quyền của UBND huyện Bình Chánh có trách nhiệm cung cấp thông tin với báo chí. Tuy nhiên vụ việc khiến dư luận xôn xao, Công an TP.HCM tổ chức họp báo khẩn để nói rõ cơ sở pháp lý về vụ việc trên và sau đó sẽ tiếp tục hợp và triển khai với ban ngành.

Cho dù trong cuộc họp báo, cả tướng Minh và những người như đại tá Nguyễn Minh Thông – Chánh Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an thành phố đều được đánh giá là bậc “cao thâm” trong công tác điều tra xét hỏi, truy án (ông Thông từng là lãnh đạo lâu năm của Phòng Cảnh sát điều tra án kinh tế), đều khẳng định cơ quan tố tụng huyện Bình Chánh ra quyết định khởi tố, truy tố ông Tấn ra tòa là có căn cứ, cơ sở. Nhưng cả hai ông cũng đồng thuận, các quyết định có phần nóng vội, không xem xét các vấn đề.

Theo thiếu tướng Phan Anh Minh, xét theo khách quan, việc kinh doanh của ông Tấn chưa gây ra hậu quả ngộ độc cho khách hàng, không gây nguy hiểm cho xã hội. Sau này, kết quả như thế nào ông cũng sẽ làm việc với công an huyện Bình Chánh về sự vội vàng trong vụ này”. Và cũng theo ông, vụ việc khiến ông cảm thấy…bứt rứt!

Rúng động cỡ nào?

Vụ việc cơ quan tố tụng huyện Bình Chánh thực hiện quyết định khởi tố và truy tố ôn

Bạn đang đọc bài viết Rúng động cỡ nào vụ ‘chủ quán cà phê “Xin Chào” bị truy tố’? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục