Rúng động hình ảnh nhà tù nơi IS tra tấn nô lệ tình dục nữ

18:30 02/09/2016

Lực lượng nổi dậy Syria đã phát hiện nhà tù nơi IS chuyên sử dụng để bắt giam, tra tấn nữ tù nhân chúng bắt làm nô lệ tình dục tại Syria.

Tờ Mirror đưa tin, lực lượng nổi dậy Syria đã phát hiện ra nơi được cho là nhà tù mà phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sử dụng để tra tấn tù nhân nữ, những người bị chúng bắt làm nô lệ tình dục. Phát hiện này được hé lộ vào hôm 31/8 khi quân đội Syria giải phóng thành công thị trấn Manbij khỏi sự kiểm soát của IS.

Nhà tù này được chia thành 10 phòng nhỏ được "tận dụng" để giam cầm và tra tấn những người phụ nữ dám phản kháng hay cãi lệnh của chúng. Tại các phòng giam này, lực lượng Syria tìm được nhiều chất kích thích tình dục, thuốc tránh thai và cả ma túy vương vãi.

Chăn gối bẩn thỉu được bày la liệt trên sàn bê tông.

Trưởng nhóm Omar Mazerli cho biết lực lượng đã rất vất vả để tìm ra khu nhà tù tra tấn tù nhân nữ của chúng. Khung cảnh của các phòng giam không khỏi khiến họ kinh ngạc.

Mỗi phòng được đặt những bát cơm như được sử dụng cho động vật chứa thức ăn, nước uống kém vệ sinh hoặc chất lỏng kì lạ.

Vật dụng đơn sơ của tù nhân nữ trong gian phòng được cung cấp chăn, gối để tiện "tra tấn".

Mỗi phòng chỉ có một cửa sổ nhỏ để chúng tiện theo dõi, giao tiếp với tù nhân.

Phương Hà

Bạn đang đọc bài viết Rúng động hình ảnh nhà tù nơi IS tra tấn nô lệ tình dục nữ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục