Rút lời chỉ trích TT Obama và Clinton, Trump bất ngờ được ủng hộ

12:32 14/08/2016

Cùng sự kiện

Thật bất ngờ khi Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa, xuất hiện và giới thiệu ứng cử viên của mình Donald Trump và hai người đã ôm nhau trên sân khấu.

Theo Reuters, ngày 12/8, ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, Donald Trump đã rút lại bình luận gọi Tổng thống Barack Obama và ứng cử viên Đảng Dân Chủ, Hillary Clinton là người sáng lập nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Và sau động thái này, Đảng Cộng hòa tìm cách đoàn kết ứng cử viên của họ.

Tại một sự kiện tranh cử ở Erie, bang Pennsylvania, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa, Reince Priebus, người vốn phản đối hành động của ông Trump hồi đầu tháng này, bất ngờ xuất hiện và giới thiệu ứng cử viên của mình và hai người đã ôm nhau trên sân khấu.

"Chúng tôi vô cùng vinh dự được hợp tác với Donald Trump và chiến dịch tranh cử của ông ấy", ông Priebus nói với hàng nghìn người ủng hộ Trump.

Thế giới - Rút lời chỉ trích TT Obama và Clinton, Trump bất ngờ được ủng hộ

Rút lời chỉ trích TT Obama và Clinton, Trump bất ngờ được ủng hộ.

"Và đừng tin những lời rác rưởi các bạn đọc được. Hãy để tôi nói điều này. Donald Trump, Đảng Cộng hòa, tất cả các bạn, chúng ta sẽ đưa ông ấy vào Nhà Trắng và cùng nhau cứu đất nước này", ông Priebus kêu gọi.

Điều này khá bất ngờ bởi hồi đầu tháng, ông Priebus từng bày tỏ sự giận dữ về những hành động của ông Trump như ủng hộ Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và việc ông chỉ trích gia đình một quân nhân Mỹ người Hồi giáo. Ông Trump tỏ ra tán thành ông Priebus vài ngày sau đó.

Sau đó Trump đưa Priebus lên sân khấu ở một cuộc vận động tiếp theo ở Altoona, bang Pennsylvania, để cảm ơn vì những gì ông Priebus làm, và khẳng định rằng có sự đoàn kết lớn trong đảng.

Trong các phát biểu ở Altoona và Erie vào hôm thứ 6 vừa qua, ông Trump nói rằng bình luận trước đó của ông gọi ông Obama và bà Clinton là người sáng lập ra IS, thực ra chỉ là chế nhạo.

"Quả thật tôi có nói điều đó rằng ông ta là người sáng lập ra IS và bà ta là người thứ hai, nhưng một số bình luận đó chỉ là chế nhạo", ô

Bạn đang đọc bài viết Rút lời chỉ trích TT Obama và Clinton, Trump bất ngờ được ủng hộ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục