SAA tiến vào Abu Kamal, IS sắp bị xóa sổ ở Syria

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

11:03 09/11/2017

Kênh truyền hình al-Manar thân cận với phong trào Hồi giáo Hezbollah cho biết, hôm qua 8/11, quân đội Syria cùng những lực lượng đồng minh bắt đầu tiến vào Abu Kamal.

Abu Kamal là một thành phố trên sông Euphrates tại tỉnh Deir ez-Zor, miền Đông Syria. Đây được coi là thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria và Iraq.

Quân sự - SAA tiến vào Abu Kamal, IS sắp bị xóa sổ ở Syria

Quân Chính phủ Syria tại Deir ez-Zor. 

Trước đó, lực lượng quân đội Iraq vừa tái chiếm được al-Qaim, thị trấn chiến lược gần thành trì đô thị cuối cùng nêu trên của nhóm khủng bố.

Hôm 3/11, quân đội Chính phủ Syria tuyên bố đã giải phóng hoàn toàn thành phố Deir ez-Zor khỏi những phần tử khủng bố cực đoan IS. Họ đã diệt nhiều tay súng, phá hủy các kho vũ khí, đạn dược cùng khí tài của nhóm khủng bố khét tiếng này.

Theo nhận định của giới quan sát, việc quân đội Syria tiến công vào thành trì cuối của IS như đòn chí mạng vào tổ chức khủng bố này. Nó đồng thời là dấu hiệu cho thấy tổ chức này đang trên bờ vực sụp đổ.

Trong năm nay, quân Chính phủ Syria cùng lực lượng đồng minh Hezbollah và các nhóm dân quân Hồi giáo dòng Shiite khác, với sự hậu thuẫn từ Iran và Nga, đã giành được nhiều khu vực lãnh thổ mang tính chiến lược ở miền Trung và Đông Syria.

Các nhóm phiến quân “đối lập ôn hòa” (chủ yếu là liên quân Arab và người Kurd) cùng sự hỗ trợ của đặc nhiệm Mỹ và liên quân quốc tế do Washington dẫn đầu cũng giúp giải phóng nhiều vùng đất ở miền Bắc và Đông Syria.

Hồi tháng trước, việc “Thủ đô” của IS tại Raqqa rơi vào tay Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn cũng là một tín hiệu cho thấy, ngày tàn của tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan tại Trung Đông đã đến.

Xem thêm: Nữ bộ trưởng Anh từ chức vì các cuộc gặp “bí mật” với Israel

Bạn đang đọc bài viết SAA tiến vào Abu Kamal, IS sắp bị xóa sổ ở Syria tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục