Sacombank liên tiếp thoái vốn tại các doanh nghiệp ngoài ngành

Diệu Ly ngochuonghnvn@gmail.com

11:57 10/08/2017

Chỉ sau hơn 1 tháng kể từ khi tân Chủ tịch Dương Công Minh nhậm chức, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã liên tiếp thoái vốn khỏi các doanh nghiệp mà nhà băng này là cổ đông lớn.

Tài chính - Ngân hàng - Sacombank liên tiếp thoái vốn tại các doanh nghiệp ngoài ngành

Sacombank không còn là cổ đông lớn của NASCO.

Sacombank mới đây đã công bố thông tin về việc nhà băng này đã không còn là cổ đông của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài (NASCO).

Cụ thể, nhà băng này cho biết đã bán thành công 885.376 cổ phiếu NAS, tương ứng 10,65% vốn của NASCO trong ngày 4/8. Theo dữ liệu giao dịch trên HNX vào ngày này, giá cổ phiếu NAS đóng cửa ở mức 34.200 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, ước tính Sacombank đã thu về hơn 30 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn tại NASCO.

Trước đó, ngày 28/7, Sacombank đã hoàn tất giao dịch bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu BCI  tương đương tỷ lệ sở hữu 12,93% của ngân hàng tại Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) – công ty cũ của ông Trầm Bê.

Theo dữ liệu ở thời điểm đó, đã có 11,2 triệu cổ phiếu BCI được giao dịch thỏa thuận tại mức giá 29.000 đồng/cổ phiếu, mức cao nhất trong vòng 6 năm qua. Như vậy, khoản tiền Sacombank thu về được trong thương vụ này vào khoảng 325 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Sacombank liên tiếp thoái vốn tại các doanh nghiệp ngoài ngành tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục