Sai lớn nhất của anh là không “hiểu” vợ, anh Phạm Sỹ Quý ạ!


Thứ 5, 26/10/2017 | 06:00


Cùng sự kiện

“Giàu vì bạn sang vì vợ” quả thật anh có “sang” vì chị nhà. Chị Huệ, vợ anh, quá tài giỏi vì có hàng nghìn m2 đất và “biệt phủ” hoành tráng. Nhưng để xảy ra các vi phạm ở đây, cái sai lớn nhất của anh là không “hiểu” vợ, anh Phạm Sỹ Quý ạ!

Đa chiều - Sai lớn nhất của anh là không “hiểu” vợ, anh Phạm Sỹ Quý ạ!

"Biệt phủ" Yên Bái của gia đình ông Phạm Sỹ Quý

Thân gửi anh Phạm Sỹ Quý, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái!

Hai ngày qua, anh là nhân vật “nổi” nhất trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đại biểu Quốc hội, các chuyên gia kinh tế, dư luận…đều dành sự quan tâm đặc biệt cho anh. Còn tôi, tôi dành một sự hâm mộ đặc biệt cho anh, anh Quý ạ!

Anh biết không, lúc biệt phủ của gia đình anh xuất hiện trên báo chí và anh chia sẻ rằng đi buôn chổi đót, lá chít để xây biệt phủ, vợ tôi khăng khăng hướng tôi học tập cách làm giàu của anh. Nàng đã rục rịch tìm mối chổi đót để tôi khăn gói lên Yên Bái đi buôn.

May sao, tôi chưa kịp đi thì có nhiều luồng dư luận cho rằng việc buôn chổi đót để xây biệt phủ là bất khả thi. Vợ chồng tôi đành phải gác lại giấc mơ làm giàu.

Rồi tôi lại đọc được lời anh phân trần trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 7/6/2010 rằng: “Huệ đúng là vợ tôi nhưng đất không phải của tôi…”. Lúc đó, tôi đã “nhiếc” vợ mình, cũng là giáo viên mà vợ tôi chẳng được một phần bằng chị Huệ, vợ anh. Thật lòng, tôi khâm phục và cả sự ghen tỵ với anh vì anh chọn được một người vợ quá tài giỏi.

Khâm phục anh là vậy nhưng tôi cũng thấy “giận” anh một phần. Vợ anh vừa giỏi giang, vất vả là vậy mà anh lại chẳng “hiểu” chị gì cả! Rất nhiều sai phạm của anh và chị nhà được Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhưng tôi cho rằng sai lầm lớn nhất của anh là không “hiểu” vợ mình. Anh kê khai thiếu hàng nghìn m2 đứng tên vợ. Về lý, anh không trung thực trong kê khai tài sản nhưng tôi nghĩ có thể, anh không biết chị nhà lại có nhiều đất đến thế. Tất cả có lẽ cũng chỉ tại anh bận việc nước quá mà thôi.

Anh Quý ạ! Các cụ xưa có dạy “tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, anh “say” công việc chuyên môn, lăn lộn với nghề thật tốt nhưng anh làm quản lý đất đai mà chị nhà lại làm sai trong lĩnh vực này há chẳng phải không nể mặt chồng! “Xấu chàng, hổ ai”, mong anh gắng “tề gia” lại cho tốt trước khi giúp dân, giúp nước.

Tiện đây, tôi xin chuyển lời nhắn của vợ tôi và hàng triệu giáo viên khác tới chị Huệ, vợ anh: “Làm sao chị có khối tài sản khủng như vậy?”.

Một fan hâm mộ anh!