Sai phạm của ông Đinh La Thăng tại dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

Thành Phong nguyencaoson23081994@gmail.com

19:00 28/12/2017

Cùng sự kiện

Với vai trò là người đứng đầu, trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, ông Đinh La Thăng đã chỉ đạo ký hợp đồng trái quy định gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng của Nhà nước.

Trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 (NMNĐ Thái Bình 2), bị can Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐTV PVN có vai trò chính trong việc đề ra chủ trương và chỉ định PVC thực hiện gói thầu EPC, chỉ đạo PVPower ký hợp đồng EPC số 33 với PVC trái quy định.

Hồ sơ điều tra - Sai phạm của ông Đinh La Thăng tại dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

Ông Đinh La Thăng.

Sau đó, ông Thăng chỉ đạo cấp dưới tại PVN và Ban QLDA căn cứ hợp đồng này cấp tạm ứng hơn 6,6 triệu USD và hơn 1,3 nghìn tỷ đồng cho PVC để Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm sử dụng hơn 1,1 nghìn tỷ đồng sai mục đích, không đưa vào dự án NMNĐ Thái Bình 2 gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền là hơn 100 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, bị can Đinh La Thăng thừa nhận có sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện dự án NMNĐ Thái Bình 2 với tư cách là người đứng đầu. Bị can Thăng có nhiều thành tích trong quá trình công tác là tình tiết để xem xét khi quyết định đúng hình phạt.

Trước đó, ngày 26/12, Viện KSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố ông Đinh La Thăng - nguyên Chủ tịch HĐTV tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) cùng 20 bị can trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản theo Điều 165 và Điều 278, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Bạn đang đọc bài viết Sai phạm của ông Đinh La Thăng tại dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục