Sai phạm vụ “biệt phủ” Yên Bái: Đề nghị tiếp tục làm rõ nguồn gốc tài sản gia đình ông Quý

08:00 24/10/2017

Cùng sự kiện

“Ông Phạm Sỹ Quý kê khai tài sản không trung thực, chứng tỏ phẩm chất đạo đức không đủ. Cơ quan chức năng cần phải làm sáng tỏ là nguồn gốc tài sản của gia đình này do đâu mà có”, ông Trần Ngọc Vinh (ĐBQH khóa XIII) nói.

Xã hội - Sai phạm vụ “biệt phủ” Yên Bái: Đề nghị tiếp tục làm rõ nguồn gốc tài sản gia đình ông Quý

Ông Trần Ngọc Vinh: "Đề nghị tiếp tục làm rõ nguồn gốc tài sản gia đình ông Phạm Sỹ Quý". Ảnh: Soha

Ngay sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận về các vi phạm vụ “biệt phủ” Yên Bái, ông Trần Ngọc Vinh (ĐBQH khóa XIII) đã bày tỏ sự ủng hộ với những kiến nghị xác đáng trong kết luận này.

Theo ông Trần Ngọc Vinh, với những sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý và vợ (bà Hoàng Thị Huệ), chúng ta phải căn cứ vào quy định của pháp luật để xử lý. Bất kể người đó là ai. Các vi phạm của gia đình bà Huệ về hành vi xây dựng sai phép, không phép trên khu đất của gia đình tại tổ 42, phường Minh Tân, TP.Yên Bái phải được xử lý theo quy định phát luật.

“Thời gian vừa qua, chúng ta đã xử lý một loạt cán bộ rồi. Trong đó, có cả những cán bộ thuộc diện quản lý của Ban Bí thư. Chính vì thế, tôi cho rằng không có vùng cấm nào trong việc xử lý sai phạm của cán bộ.

Ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái lại không trung thực. Điều đó chứng tỏ phẩm chất đạo đức không đủ. Điều đầu tiên ông Quý phải làm được là trung thực nhưng ông này đã không thực hiện. Tôi cho rằng ngay việc gian dối là đã có cơ sở để xử lý ông Quý. Tôi đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm để làm gương mang tính chất răn đe với tất cả cán bộ. Đây là việc cần phải làm”.

Liên quan đến khối lượng tài sản bất động sản rất lớn của gia đình ông Quý, ông Trần Ngọc Vinh nhấn mạnh: “Đây là việc mà dư luận đặc biệt quan tâm. Tôi cho rằng cần phải làm sáng tỏ là nguồn gốc tài sản của gia đình Giám đốc sở TN&MT tỉnh Yên Bái do đâu mà có. Cơ quan chức năng tiếp tục phải điều tra vấn đề này.

Và cần làm rõ, ông Quý có dùng uy tín của người khác hay bản thân để che chắn mà có lượng tài sản lớn như vậy”.

Đỗ Thơm

Bạn đang đọc bài viết Sai phạm vụ “biệt phủ” Yên Bái: Đề nghị tiếp tục làm rõ nguồn gốc tài sản gia đình ông Quý tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (5)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục