Samsung mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

18:57 09/07/2018

Dự kiến, nhà máy của Samsung ở Ấn Độ có khả năng sản xuất ra thị trường 120 triệu điện thoại thông minh mỗi năm.

Cuộc sống số - Samsung mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

Samsung có nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất ở Ấn Độ.

Samsung Electronics ngày 9/7 đã cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Buổi lễ có sự có mặt của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Nhà máy mới nhất của Samsung được xây dựng ở Noida, một thành phố vệ tinh của thủ đô Delhi. Dự kiến, nhà máy này có khả năng sản xuất ra thị trường 120 triệu điện thoại thông minh mỗi năm.

Theo Bloomberg, Samsung cho biết họ sẽ sử dụng nhà máy ở Ấn Độ để sản xuất các loại điện thoại giá rẻ, dưới 100 USD, cũng như các thiết bị hàng đầu như Galaxy S9.

Ấn Độ là một thị trường điện thoại thông minh khổng lồ với hơn 400 triệu người dùng, nhưng dân số 1,3 tỷ người của đất nước này đã cho thấy vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác.

Gần đây, Samsung đã bị Xiaomi giành mất ngôi vị nhà cung cấp smartphone lớn nhất ở Ấn Độ, và rõ ràng là việc mở rộng sản xuất trong nước của hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ là rất cần thiết để cạnh tranh lại trước đối thủ của mình.

Sáng kiến ​​“Made in Ấn Độ” của Thủ tướng Modi đã khuyến khích các hãng sản xuất đặt nhà máy tại chính quốc gia này, bằng các tăng thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu. Trong đó, điện thoại di động từ bên ngoài Ấn Độ sẽ phải chịu phí thuế 20%.

Do vậy, các công ty như Samsung và Xiaomi đã nhanh chóng xây dựng các nhà máy của riêng mình ở Ấn Độ để tránh bị đội giá.

Ngay cả Apple, với các sản phẩm rất được ưa thích cũng đã bắt đầu xây dựng các nhà máy sản xuất điện thoại ở Ấn Độ. Mẫu iPhone SE của hãng đã được lắp ráp ở tại quốc gia này trong nhiều tháng qua.

Bạn đang đọc bài viết Samsung mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới ở Ấn Độ tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục