Samsung phát triển mạng 'siêu tốc' cho đường sắt

14:05 27/04/2017

Hệ thống mạng dữ liệu di động 4G LTE-R dành cho ngành đường sắt được phát triển bởi Samsung hoạt động ổn định ngay cả khi tàu chạy ở tốc độ 300 km/h.

Giải pháp hệ thống quản lý đường sắt dựa trên kết nối không dây 4G LTE-Railway (hay LTE-R) của Samsung vừa bắt đầu hoạt động tại Hàn Quốc mang đến nhiều lợi thế hơn cho ngành vận tải đường sắt.

Công nghệ - Samsung phát triển mạng 'siêu tốc' cho đường sắt

Hệ thống LTE-R chính thức được triển khai trên tuyến đường sắt Busan Metro Line 1 có tổng chiều dài trên 41 km nối liền giữa nhà ga Sinpyeong và nhà ga Nopo sau khi được thử nghiệm vào tháng Hai.

LTE-R là hệ thống được phá triển dựa trên sự hợp tác giữa Samsung, SK Telecom và Tổng công ty Vận tải Busan (BTS), giúp nâng cao chất lượng liên lạc giữa các nhóm/dịch vụ đường sắt, bao gồm cuộc gọi một chiều giữa trung tâm điều khiển, nhân viên ga và kỹ sư bảo trì tàu.

Nhận xét về thành tựu mới, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh quốc nội Samsung - Jinsoo Jeong cho biết: “Độ tin cậy và sự ổn định là rất quan trọng vì chúng được liên kết trực tiếp với sự an toàn của người dân. Sự ra mắt của hệ thống LTE-R do Samsung hợp tác với BTS và SK Telecom được xem là cột mốc quan trọng cho ngành công nghiệp đường sắt”.

Công nghệ - Samsung phát triển mạng 'siêu tốc' cho đường sắt (Hình 2).

“Hệ thống LTE-R của chúng tôi hứa hẹn mang đến tốc độ truyền thông tin nhanh chóng và ổn định trên các chuyến tàu cao tốc vận hành ở tốc độ lên đến 300 km/h”, vị lãnh đạo Samsung nói thêm.

Samsung hiện là nhà cung cấp 5 mạng LTE-R tại Hàn Quốc kể từ năm 2015. Quan chức nước này cho biết ý định của họ là mở rộng diện tích bao phủ của LTE-R đến khoảng 5.600 km đường sắt vào năm 2025.

Linh Nhi

Bạn đang đọc bài viết Samsung phát triển mạng 'siêu tốc' cho đường sắt tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục