Samsung ra mắt hệ thống IoT cho cả tòa nhà thông minh tại Seoul

09:53 12/10/2017

Samsung Electronics vừa ra mắt hệ thống Internet of Things (IoT) kết hợp trí thông minh nhân tạo (AI) để quản lý cả một tòa nhà tại trụ sở của hãng tại phía Nam Seoul.

Theo đó Samsung sẽ triển khai hệ thống này vào ngày 18/10 tới, giờ đây IoT đã không còn bị bó hẹp chỉ trong một gia đình. IoT giúp kết nối giữa các thiết bị thông minh và internet để tạo ra một môi trường trao đổi dữ liệu từ đó nâng cao hiệu quả và thiết thực của các thiết bị thông minh.
Công nghệ - Samsung ra mắt hệ thống IoT cho cả tòa nhà thông minh tại Seoul

Ảnh minh họa.

Hệ thống thông minh này sẽ có khả năng tự động quản lý tòa nhà, kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng sử dụng bằng việc lấy dữ liệu từ các bộ cảm biến khác nhau và giao tiếp kín với nhau. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng, mang lại môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên, giảm thiểu chất thải, bảo vệ an ninh cho những buổi họp bí mật.

Một giám đốc điều hành của Samsung cho biết: “Trước đây, việc sử dụng IoT thường tập trung vào các ứng dụng gia đình. Nhưng nếu có thể áp dụng cho các tòa nhà, nó có thể mở rộng quy mô thị trường. Đã có nhiều tổ chức nước ngoài quan tâm về giải pháp mới này và sử dụng các tòa nhà của công ty như là thử nghiệm để phát hiện các lỗi gặp phải từ đó hoàn thiện sản phẩm trước khi xuất khẩu công nghệ trong tương lai”.
Công nghệ - Samsung ra mắt hệ thống IoT cho cả tòa nhà thông minh tại Seoul (Hình 2).

Trụ sở Samsung Electronics tại Seoul.

Samsung còn dự kiến xây những hệ thống IoT tương tự tới tòa nhà Spire Building tại Warsaw, Ba Lan và hai cơ sở nghiên cứu, phát triển đặt tại Daegu và Yeongju trong thời gian tới.

Theo NNVN

Bạn đang đọc bài viết Samsung ra mắt hệ thống IoT cho cả tòa nhà thông minh tại Seoul tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục