Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt gặp sự cố tại Mỹ

10:06 05/11/2016

Samsung đã công bố quyết định thu hồi 34 mẫu máy giặt được sản xuất trong khoảng từ giữa tháng 3/2011 đến tháng 11/2016 có giá từ 450-1.500 USD.

Thời báo phố Wall ngày 4/11 đưa tin cho hay, hãng Samsung của Hàn Quốc đã ra quyết định thu hồi 2,8 triệu chiếc máy giặt tại Mỹ sau khi nhận được phản ánh của nhiều khách hàng về lỗi của máy, trong đó một số trường hợp đã dẫn đến thương tích cho người tiêu dùng.

Thế giới - Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt gặp sự cố tại Mỹ

  Samsung đã công bố quyết định thu hồi 34 mẫu máy giặt được sản xuất trong khoảng từ giữa tháng 3/2011 đến tháng 11/2016 có giá từ 450-1.500 USD.

Báo Mỹ dẫn nguồn tin trong Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSC) của Mỹ cho biết, cơ quan này đã nhận được 733 khiếu nại về các sự cố xảy ra với máy giặt của hãng.

Phần lớn đơn khiếu nại phản ánh tình trạng con quay ở máy giặt Samsung bất ngờ rơi khỏi gầm máy trong khi máy đang chạy, gây ra những sự cố có thể khiến người sử dụng hoặc những người xung quanh bị thương, trong đó 9 trường hợp đã có người bị thương.

Theo Reuters, Samsung đã công bố quyết định thu hồi 34 mẫu máy giặt được sản xuất trong khoảng từ giữa tháng 3/2011 đến tháng 11/2016 có giá từ 450-1.500 USD.

Hãng cũng cảnh báo nguy cơ lồng giặt bị lệch, dẫn đến máy chạy quá mạnh khi đang giặt các vật cồng kềnh khiến con quay rơi ra khỏi máy.

Ngoài ra, một số khách hàng tại Mỹ đã đệ đơn kiện Samsung với cáo buộc máy giặt của hãng "phát nổ trong quá trình sử dụng bình thường" đe dọa gây thương tích hoặc thiệt hại tài sản.

Samsung cho biết đang phối hợp với các nhà chức trách Mỹ để đảm bảo người tiêu dùng được cung cấp thông tin về các dịch vụ sửa chữa của hãng và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người sử dụng.

Chủ sở hữu những chiếc máy thuộc diện thu hồi sẽ được sửa chữa miễn phí tại nhà hoặc được hỗ trợ tiền để mua máy giặt mới của Samsung hoặc một nhãn hiệu khác.

Sự cố mới đã giáng thêm một đòn mạnh vào uy tín của Samsung trong bối cảnh hãng này tháng trước vừa phải tiến hành thu hồi điện thoại thông minh mới Galaxy Note 7 do sự cố máy phát nổ.

Theo dự báo của Samsung, vụ thu hồi Galaxy Note 7 đã khiến hãng tổn thất hơn ba tỷ USD trong quý cuối cùng của năm 2016 và quý đầu tiên của năm 2017.

Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt gặp sự cố tại Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục