Samsung thừa nhận giảm dung lượng pin Note 8 vì lý do an toàn

18:30 27/08/2017

Chủ tịch Samsung Mobile, ông Koh Dong-jin đã cho biết việc giảm dung lượng pin "có thể đảm bảo rằng viên pin trên Note 8 được an toàn".

Khi trả lời câu hỏi của báo giới về vấn đề dung lượng pin trên Galaxy Note 8 mới, Chủ tịch Samsung Mobile, ông Koh Dong-jin cho biết Samsung đã tiến hành công việc điều tra nghiêm ngặt để xác định chính xác nguyên nhân gây ra tai nạn pin của người tiền nhiệm Note 7. Sau đó, công ty đã quyết định trang bị cho Note 8 một viên pin dung lượng nhỏ hơn.

"Lý do đầu tiên chúng tôi cắt giảm dung lượng pin đó là nhờ bộ vi xử lý 10nm đã nâng cao hiệu suất tiết kiệm năng lượng của điện thoại lên 30%. Người dùng giờ cũng đã có thể điều chỉnh việc sử dụng pin dựa trên các nhu cầu sử dụng điện thoại của họ, và từ đó tăng hiệu suất tổng thể của pin.

Và bây giờ chúng tôi có thể đảm bảo rằng viên pin trên Note 8 được an toàn. Điện thoại sẽ duy trì được hơn 95% dung lượng pin kể cả sau hai năm sử dụng."

Công nghệ - Samsung thừa nhận giảm dung lượng pin Note 8 vì lý do an toàn

 

Samsung đã đưa ra các thông số cho thấy thời lượng pin của Note 8 chỉ ngắn hơn một chút so với Note 7 trong tác vụ xem video (16 giờ và 18 giờ liên tục) và khi duyệt web bằng 4G LTE (13 giờ so với 14 giờ liên tục). 

Bên cạnh đó, ông Koh Dong-jin cũng kỳ vọng sẽ bán được 11 triệu máy trong thời gian tới. Đây là một con số mà nhiều nhà phân tích cho rằng hợp lý và Samsung hoàn toàn có thể đạt được.

Ngọc Quang

Bạn đang đọc bài viết Samsung thừa nhận giảm dung lượng pin Note 8 vì lý do an toàn tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục