Samsung và những dự định táo bạo trong năm 2018

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

10:55 03/01/2018

Samsung dự định tung ra nhiều mẫu smartphone trong năm 2018 với số lượng lên đến 320 triệu chiếc, gần bằng tổng số dự kiến của cả hai đối thủ lớn nhất là Apple và Huawei.

Cụ thể, số lượng hàng bán ra của hãng công nghệ Hàn Quốc trong năm tới sẽ bao gồm: 320 triệu smartphone, 40 triệu điện thoại phổ thông, 20 triệu máy tính bảng, 5 triệu thiết bị đeo được.

Sản phẩm - Samsung và những dự định táo bạo trong năm 2018

Samsung dự định sẽ tung ra khá nhiều mẫu smartphone trong năm 2018.

Nếu Samsung thực sự thành công với doanh thu dự kiến 320 triệu smartphone, họ sẽ dễ dàng giữ được vị trí số 1 trong doanh số bán lẻ trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Hai đối thủ lớn nhất của họ là Apple và Huawei ước tính bán ra chỉ vỏn vẹn 200 triệu và 150 triệu thiết bị tương ứng.

Tuy nhiên, phần thực sự thú vị của báo cáo lại xuất hiện ở tiết lộ cuối. Samsung không dự định tăng số smartphone bán ra nhưng họ đã phải thay đổi kế hoạch do chiến lược phát triển tập trung vào các mô hình điện thoại cao cấp, trong đó có cả một mẫu điện thoại với màn hình có thể gập lại được.

Trước đó, nhiều thông tin cho thấy dự án điện thoại màn hình dẻo có thể gập lại của Samsung đã bị hoãn lại cho đến năm 2019 nhưng rò rỉ mới đây đã "bật" lại điều này.

Con số 320 triệu điện thoại thông minh, nếu chia đều ra, có thể gấp nhiều lần dân số của một quốc gia trung bình. Liệu Samsung có quá ngông cuồng trong kế hoạch tung ra số lượng sản phẩm "khủng", gần bằng tổng số dự tính của cả hai đối thủ lớn nhất của mình là Apple và Huawei hay không?

Chỉ có thời gian mới trả lời được điều này.

Bạn đang đọc bài viết Samsung và những dự định táo bạo trong năm 2018 tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục