Sản nhi Bắc Ninh: 4 trẻ sơ sinh tử vong trong 1 buổi sáng

11:45 20/11/2017

Cùng sự kiện

Thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh vừa xảy ra trường hợp 4 trẻ sơ sinh tử vong trong cùng một buổi sáng. Lãnh đạo bệnh viện cho hay, các trẻ trên đều là trẻ sơ sinh non yếu.

Thông tin mới nhất độc giả cung cấp cho báo điện tử Người đưa tin, trong buổi sáng 20/11, có tới 4 trẻ sơ sinh đang nằm tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh tử vong. Bản thân độc giả và người thân trong gia đình các trẻ sơ sinh chưa rõ nguyên nhân tử vong của các trẻ trên.

Được biết, trong số đó, có 1 trẻ sinh ra khi thai 8 tháng tuổi, 1 trẻ thai 7 tháng tuổi (là cháu của độc giả phản ánh thông tin – PV). Tuy nhiên, trẻ đã nằm tại bệnh viện Sản nhi được một tuần và sức khỏe bình thường.

Xã hội - Sản nhi Bắc Ninh: 4 trẻ sơ sinh tử vong trong 1 buổi sáng

Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh (Ảnh: TTXVN)

Cũng theo phản ánh của độc giả, hiện tại, người nhà của các trẻ tử vong đang có mặt tại bệnh viện để yêu cầu làm rõ thông tin.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Nam – Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh xác nhận thông tin có 4 trẻ sơ sinh tử vong trong ngày 20/11 tại bệnh viện do ông quản lý.

Tuy nhiên theo ông Nam, 4 trẻ trên là trẻ sơ sinh non yếu. “Việc 4 – 5 cháu mất do sơ sinh non yếu là chuyện bình thường vì có lúc đỉnh điểm, tại bệnh viện chúng tôi có 7 – 8 trẻ sơ sinh non yếu mất. Bởi lẽ, số lượng trẻ sơ sinh non yếu ở bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh rất lớn, lớn hơn cả bệnh viện Phụ sản Trung ương, có cả mấy chục cháu thở máy”, ông Nam nói.

Đồng thời ông Nam cho biết thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, sở Y tế, Công an tỉnh Bắc Ninh về sự việc. Đồng thời, Bệnh viện cũng mời các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp trong việc tìm nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

Trước đó, ngày 15/11, cũng tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh vừa xảy ra sự việc, trẻ 2 tháng tuổi tử vong nghi sốc phản vệ sau khi tiêm mũi tiêm cuối cùng trước khi ra viện sau 14 ngày điều trị viêm phổi tại đây. Hiện tại, nguyên nhân dẫn tới trẻ 2 tháng  tuổi tử vong vẫn đang được điều tra, làm rõ. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới độc giả!

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Sản nhi Bắc Ninh: 4 trẻ sơ sinh tử vong trong 1 buổi sáng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục