Sản phụ chết bất thường tại bệnh viện: Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ

07:15 08/06/2016

Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Hải Dương đề nghị làm rõ phản ánh sản phụ và thai nhi tử vong tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, TP. Hải Dương.

Theo công văn của Bộ Y tế cho biết, ngày 4/6/2016, Bộ Y tế nhận được phản ánh của người dân qua facebook cho biết về trường hợp sản phụ và thai nhi tử vong tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình, tỉnh Hải Dương ngày 3/6/2016.

Theo nội dung thông tin phản ánh, sáng ngày 3/6/2016, sản phụ vào viện với tình trạng sức khỏe bình thường. Đến 12h trưa cùng ngày, sản phụ có biểu hiện khó chịu và tím tái, gia đình đã đề nghị bác sĩ nhưng đến 1h chiều sản phụ mới được xử trí mổ cấp cứu, sau đó cả sản phụ lẫn thai nhi đã tử vong.

Bộ Y tế đề nghị giám đốc Sở Y tế Hải Dương khẩn trương thành lập đoàn công tác kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh sự việc tại bệnh viện, kiểm tra việc hành nghề cũng như thái độ phục vụ, quá trình đón tiếp, xử trí, chăm sóc bệnh nhân, hướng xử trí của bệnh viện để báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Pháp luật - Sản phụ chết bất thường tại bệnh viện: Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ

Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình nơi sản phụ Nguyễn Thị X. tử vong.

Trong công văn nên rõ, Sở Y tế Hải Dương sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình giải quyết của bệnh viện Hòa Bình. Trên cơ sở kết luận của Hội đồng chuyên môn cần đề nghị xử lý nghiêm khắc các cá nhân, tổ chức sai phạm.

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn về nguyên nhân gây tử vong của sản phụ và thai nhi, Sở Y tế cần gửi báo cáo nhanh về việ tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của bệnh viện đối với trường hợp sản phụ cũng như cung cấp thông tin tới cơ quan truyền thông, đề xuất hướng xử lý của Sở Y tế và báo cáo về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ và trẻ em) trước 12h trưa ngày 7/6/2016 để Vụ tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ.

Công văn của Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hải Dương chỉ đạo kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em kể cả các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Như tin tức đã đưa, sản phụ Nguyễn Thị X. (SN 1976), trú tại xã Liên Hồng, huyện

Bạn đang đọc bài viết Sản phụ chết bất thường tại bệnh viện: Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục