Sáng 16/5, UBTVQH xem xét cho thôi nhiệm vụ ĐBQH với ông Võ Kim Cự

19:07 09/05/2017

Sáng 16/5 tới, uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét việc cho thôi nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) với ông Võ Kim Cự (ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh).

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội thông tin: “Từ 15 - 18/5/2017 tại Hà Nội, ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tổ chức Phiên họp thứ 10. Tại phiên họp này, vào buổi sáng ngày 16/5, UBTVQH sẽ xem xét việc cho thôi nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) với ông Võ Kim Cự”.

Xã hội - Sáng 16/5, UBTVQH xem xét cho thôi nhiệm vụ ĐBQH với ông Võ Kim Cự

 Ông Võ Kim Cự đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH vì lý do sức khỏe.

Tìm hiểu của phóng viên được biết, với một ĐBQH đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH với các lý do chính đáng (ông Võ Kim Cự xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH vì lý do sức khỏe - PV), luật Tổ chức Quốc hội quy định có hai trường hợp trong thời gian Quốc hội không diễn ra kỳ họp.

Trường hợp thứ nhất, UBTVQH quyết định việc cho thôi nhiệm vụ với ĐBQH, sau đó sẽ báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất. Trường hợp thứ hai, UBTVQH thảo luận, xem xét để trình Quốc hội quyết định tại kỳ họp gần nhất.

“Hiện nay, việc cho thôi nhiệm vụ với ĐBQH Võ Kim Cự chưa quyết định sẽ thực hiện theo phương án nào”, Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng nói.

Theo đó, sáng 16/5, UBTVQH sẽ thảo luận về việc cho thôi nhiệm vụ với ĐBQH Võ Kim Cự trên cơ sở báo cáo về việc này của Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc UBTVQH.

Trước đó, ông Võ Kim Cự là một trong những cá nhân có sai phạm nghiêm trọng trong vụ việc Formosa Hà Tĩnh, được các cơ quan chức năng kết luận "đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật". Ông Võ Kim Cự đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH ngay sau kết luận của ủy ban Kiểm tra Trung ương về các sai phạm nghiêm trọng đã khiến dư luận xã hội xôn xao.

Cũng trong sáng 16/5, UBTVQH sẽ cho ý kiến về việc phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về việc sửa đổi điểm khởi đầu của đường biên giới quốc gia Việt Nam - Lào; việc phê chuẩn Nghị định thư về đường biên giới và mốc quốc giới giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; cho ý kiến về việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm 2 Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Ngoài ra, tại Phiên họp thứ 10, UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến một số vấn đề quan trọng khác như: Cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3 của Quốc hội; cho ý kiến (lần 2) về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; cho ý kiến (lần 2) về quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2015; cho ý kiến về phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách Nhà nước năm 2016; cho ý kiến về báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2016; đánh giá tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2017; cho ý kiến về dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định một số cơ chế, chính sách, tài chính – ngân sách đặc thù đối với thành phố Hải Phòng; cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý (lần 3) dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13; cho ý kiến về báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2 của Quốc hội; cho ý kiến về dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân…

Dương Thu

Bạn đang đọc bài viết Sáng 16/5, UBTVQH xem xét cho thôi nhiệm vụ ĐBQH với ông Võ Kim Cự tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục