Sáng nay Hà Nội đồng loạt xuất quân ‘dẹp loạn’ vỉa hè

13:28 10/03/2017

Từ hôm nay (10/3), tất cả các quận, huyện thuộc TP.Hà Nội sẽ đồng loạt ra quân “dẹp loạn” vỉa hè, kiểm tra xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Dự kiến trong sáng nay (10/3), lực lượng chức năng của nhiều quận, huyện thuộc TP.Hà Nội sẽ đồng loạt ra quân “dẹp loạn” vỉa hè,  kiểm tra xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Trước đó, sau cuộc họp của ban Chỉ đạo 197 TP, hàng loạt các phường tại Hà Nội cũng đã thực hiện các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân. Thậm chí có nơi viết thư ngỏ theo lời gợi ý của Chủ tịch TP, tuy nhiên, theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin sự thay đổi diễn ra không nhiều.

Xã hội - Sáng nay Hà Nội đồng loạt xuất quân ‘dẹp loạn’ vỉa hè

Vỉa hè trên đường Nguyễn Trãi thuộc quận Thanh Xuân bị lấn chiếm khiến người đi bộ phải đi dưới lòng đường.

Đáng chú ý, tại quận Thanh Xuân, mặc dù Chủ tịch quận Thanh Xuân - ông Nguyễn Xuân Lưu mới đây có thư ngỏ nhưng sau lời kêu gọi của ông Chủ tịch quận thì mọi việc không có biến chuyển đáng kể. Vỉa hè của các trục đường chính thuộc quận Thanh Xuân như: Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển… vẫn rất lộn xộn. Xe máy, ôtô vẫn đỗ la liệt trên vỉa hè, dưới lòng đường, ngay cạnh biển cấm, thậm chí ngay bên ngoài các cơ quan Nhà nước. Nhiều hàng ăn, quán trà đá vẫn vô tư chiếm dụng vỉa hè như thường.

Theo đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an Hà Nội, từ 10/3, tất cả các quận huyện sẽ ra quân kiểm tra xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Phó Giám đốc Công an TP cho rằng, nguyên nhân của thực trạng vi phạm trên là do việc quản lý của các cơ quan chức năng còn hạn chế, ý thức chấp hành của người dân chưa cao. Ban Chỉ đạo 197 đã ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đô thị.

Yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp có trụ sở, công trình xây dựng trên địa bàn ủng hộ chủ trương, nghiêm chỉnh chấp hành; không sử dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi trông giữ phương tiện sai quy định. Bên cạnh đó, cần tháo dỡ các công trình, biển báo lấn chiếm hè phố gây mất mỹ quan.

Đối với công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT, ban Chỉ đạo 197 chỉ đạo các địa phương, lực lượng chức năng tập trung xử lý tình trạng xe khách chở quá số người quy định, chở hàng trong khoang khách, không có nhân viên phục vụ, dừng đỗ đón trả khách sai quy định, xe chạy tuyến cố định nhưng không có phù hiệu tuyến cố định. Xử lý nghiêm các trường hợp xe khách giả danh màu sơn, logo của xe buýt. Kiểm tra, xử lý các vi phạm dừng đỗ đón trả khách sai quy định, không có danh sách hành khách đối với xe hợp đồng.

Theo kế hoạch được ban hành, thời gian thực hiện bắt đầu từ 10/3 đến 31/12/2017. 

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Sáng nay Hà Nội đồng loạt xuất quân ‘dẹp loạn’ vỉa hè tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục