Sao Việt ủng hộ miền Trung bị ‘ném đá’: Người im lặng, kẻ xù lông

09:49 27/10/2016

Trong khi MC Phan Anh nhẹ nhàng đáp trả thì Ngọc Trinh lại chọn cách im lặng khi bị “ném đá” về chuyện giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Giữa vất vả, bộn bề khi cơn lũ đi qua, người dân miền Trung đã tìm lại được nụ cười, niềm tin lạc quan. Bởi trong khó khăn, miền Trung vẫn không hề cô độc. Hàng triệu trái tim nhân ái vẫn ngày đêm hướng về “khúc ruột” ấy.

Đặc biệt, MC Phan Anh đã khiến triệu người Việt xúc động khi anh đã nói “không im lặng” trước khốn khó của đồng bào. Phan Anh đã tiên phong đóng góp 500 triệu đồng hỗ trợ bà con miền Trung gặp hoạn nạn. Và mừng thay, hành trình của Phan Anh không hề đơn độc khi có thêm rất nhiều bạn đồng hành như Ngọc Trinh, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Á hậu Huyền My,… Tất cả đều chung tay với tinh thần “lá lành đùm lá rách” giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, mất mát.

Nhưng, đau đớn thay, khi nỗi đau nơi rốn lũ còn chưa nguôi thì nỗi đau nơi miệng người lại như dao cứa vào lòng người. Đâu đó, trên mạng xã hội, những “anh hùng bàn phím” vẫn buông lời hoài nghi về lòng tốt. Người ta tố Phan Anh “làm màu”, Ngọc Trinh “diễn sâu”, Hồ Ngọc Hà “chiêu trò” hay sợ Đàm Vĩnh Hưng “làm lố”,…

Vừa làm từ thiện lại vừa phải đối mặt với “bão” dư luận, mỗi nghệ sĩ Việt đều có những cách giải quyết khác nhau. Có người chỉ im lặng và làm trong khi số khác lại chọn cách “xù lông”.

Ngôi sao - Sao Việt ủng hộ miền Trung bị ‘ném đá’: Người im lặng, kẻ xù lông

MC Phan Anh vẫn vững tâm giúp bà con miền Trung dù bị chỉ trích, ném đá.

Hành động “nói được, làm ngay” của MC Phan Anh hướng về miền Trung đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong xã hội. Chỉ sau 3 ngày kêu gọi, 16 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng rốn lũ đã đổ về tài khoản Phan Anh. Nhìn những hình ảnh Phan Anh đen nhẻm, trao quà tận tay cho người dân khiến mọi người xúc động. Anh cũng công khai toàn bộ số tiền được các nhà hảo tâm chuyển đến cùng với những lời nhắn nhủ mong được giúp đỡ phần nào đó cho đồng bào miền Trung.

Giữa lúc Phan Anh đang ngày đêm cùng bà con khắc phục lũ, thì lại có những “anh hùng bàn phím” tố nam MC đang làm màu, giả tạo. Vốn là người điềm tĩnh, Phan Anh chỉ đáp trả nhẹ nhàng: "Cố gắng đừng làm tổn thương lòng tốt! Bởi vì những điều tốt đẹp bị huỷ diệt thì cuộc sống chúng ta còn lại điều gì để sống có ích?". Mặc dư luận bàn cãi, Phan Anh vẫn vững tâm. Anh vẫn tiếp tục mang yêu thương và nụ cười tới đồng bào vùng rốn lũ bằng trái tim nhiệt huyết và lòng nhân ái của mình.

Ngôi sao - Sao Việt ủng hộ miền Trung bị ‘ném đá’: Người im lặng, kẻ xù lông (Hình 2).

 Đàm Vĩnh Hưng đáp trả gay gắt khi bộ tố "làm màu".

Đàm Vĩnh Hưng là một trong số những nghệ sĩ Việt xông xáo kêu gọi, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ. Cũng giống như nhiều nghệ sĩ khác, nam ca sĩ cũng không tránh khỏi thị phi của dư luận khi làm từ thiện. 

Trước những ý kiến bình luận ác ý về hoạt động thiện nguyện của mình, Mr Đàm vô cùng bức xúc và "xù lông" đáp trả trên trang cá nhân: "Có vài anh chị không thể làm người lớn được khi vào comment những lời lẽ rất là máu lạnh! Làm từ thiện giúp dân mình mà cũng chửi. Hưng chỉ làm vài bước để chặn vĩnh viễn và xoá ngay comment đó thôi! Không lẽ vì vài con người xấu đó mà mình chùng bước???? Như thế thì không phải ĐVH rồi!!"

Ngôi sao - Sao Việt ủng hộ miền Trung bị ‘ném đá’: Người im lặng, kẻ xù lông (Hình 3).

 Ngọc Trinh lại chọn cách "im lặng là vàng".

Trước đó, Ngọc Trinh cũng bị nghi ngờ là “làm màu”, “giả dối” khi chia sẻ biên lai chuyển 150 triệu đồng đến tài khoản từ thiện hỗ trợ miền Trung của MC Phan Anh. Nhiều "anh hùng bàn phím" đã phát hiện biên lại không có dấu ngân hàng, và ngay lập tức quy kết cô “làm màu” để đánh bóng tên tuổi.

Tuy nhiên, thay vì lên tiếng đáp trả thì chân dài sinh năm 1987 chọn cách im lặng. Giữa lúc "nước sôi lửa bỏng" thì những người bạn đã minh oan cho người đẹp khi đăng lên tấm biên lai có đầy đủ chữ ký, dấu đỏ của ngân hàng.

Ngôi sao - Sao Việt ủng hộ miền Trung bị ‘ném đá’: Người im lặng, kẻ xù lông (Hình 4).

 Huyền My chia sẻ: "Mỗi người một cách, mình không thích công khai".

Á hậu Huyền My cũng hứng không ít "gạch đá" khi kêu gọi ủng hộ miền Trung và công khai số tiền mọi người quyên góp, riêng phần của mình thì giữ kín. Điều này khiến một số người thắc mắc, và thậm chí còn so sánh cô với MC Phan Anh.

Song, giữa "bão" dư luận, Á hậu 2014 chỉ nhẹ nhàng đáp trả: "Mỗi người một cách làm, mình không thích công khai bạn ạ”.

Linh Anh

 

Bạn đang đọc bài viết Sao Việt ủng hộ miền Trung bị ‘ném đá’: Người im lặng, kẻ xù lông tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục