Sập giàn giáo Formosa: Bốn bị cáo đồng loạt xin giảm án

15:07 15/01/2016

Tin tức mới nhận, bốn bị cáo trong vụ sập giàn giáo Formosa Hà Tĩnh vừa gửi đơn kháng cáo lên Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh để xin giảm án.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo Formosa Hà Tĩnh, tin tức mới nhất cho biết, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Hà Tĩnh vừa nhận được đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của 4 bị cáo trong vụ án này.

Theo đó, trong đơn kháng cáo, bị cáo Kim Jong Wook (43 tuổi), Lee Jea Myeong (62 tuổi, cùng quốc tịch Hàn Quốc) xin tòa phúc thẩm xử giảm nhẹ hình phạt tù. Còn bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi), trú tại thôn Tân Đông, xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), Nguyễn Thái Đức (30 tuổi), trú tại thôn Đất Đỏ, xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xin được tòa phúc thẩm xử án treo.

Lý do các bị cáo đưa ra để xin giảm nhẹ hình phạt là sau khi xảy ra tai nạn, họ đã tích cực khắc phục được hậu quả, thành khẩn khai báo sự việc.

Trước đó, sau 4 ngày xét xử, chiều ngày 21/12/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án đối với bốn bị cáo với tội danh "Vi phạm các quy định về an toàn lao động" trong vụ sập giàn giáo tại Formosa của Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) làm 13 người chết và 29 người bị thương.

Bốn bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề làm 13 người chết và 29 người bị thương. Tuy nhiên, sau khi vụ tai nạn xảy ra các bị cáo và Công ty Samsung C&T đã kịp thời bồi thường cho các bị hại và thân nhân của những người bị hại đã chết. Trong quá trình điều tra và xét xử tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, thể hiện sự ăn năn hối cải.

Bên cạnh đó, gia đình nạn nhân và các công nhân bị thương đều xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã hai lần gửi công hàm đề nghị xem xét trên cơ sở nhân đạo, mối quan hệ hữu nghị, tạo điều kiện tốt nhất, khoan hồng xem xét phạt mức phạt thấp nhất cho các bị cáo. Do vậy, các bị cáo được xem xét giảm nhẹ hình

Bạn đang đọc bài viết Sập giàn giáo Formosa: Bốn bị cáo đồng loạt xin giảm án tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục