Sắp kỷ luật một số lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam?

Minh Minh minhminh.nguoiduatin@gmail.com

07:56 05/12/2017

Bộ Công Thương vừa có cuộc họp xem xét hình thức kỷ luật đối với một số lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), tuy nhiên nội dung chi tiết của cuộc họp chưa được tiết lộ.

Theo nguồn tin của báo Người đưa tin, cuộc họp giữa bộ Công Thương với PVN do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng chủ trì diễn ra vào chiều 4/12.       

“Ngay sau khi kết thúc cuộc họp với bộ Công Thương, ban lãnh đạo PVN đã có cuộc họp nội bộ liên quan đến nội dung này” – nguồn tin cho hay.

Chia sẻ với PV báo Người đưa tin, Tổng giám đốc PVN – ông Nguyễn Vũ Trường Sơn xác nhận có cuộc họp nói trên, tuy nhiên ông từ chối chia sẻ nội dung và kết quả cuộc họp vì lý do mới chỉ là xem xét kỷ luật chứ chưa có kết luận rõ ràng.

Thông tin ban đầu ông Sơn cung cấp chỉ là "Xem xét kỷ luật một vài đồng chí trong ban lãnh đạo tập đoàn vì một vài vụ nào đó", nhưng không nói rõ vụ việc gì và cá nhân nào.

Đầu tư - Sắp kỷ luật một số lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam?

Sắp kỷ luật một số lãnh đạo của PVN?

Người đứng đầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng bác thông tin kỷ luật lãnh đạo tập đoàn vì liên quan đến vụ việc được cho là vượt quyền “bật đèn xanh” cho Ban QLDA Nhiệt điện Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh) mua gần 1 triệu tấn than không đúng quy định gây xôn xao dư luận hồi tháng 10/2017.

Trước đó, ngày 27/4/2017, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã có thông cáo báo chí kỳ họp thứ 14 cho biết, tại kỳ họp diễn ra từ ngày 24 đến 26/4, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận các nội dung quan trọng, trong đó có những vi phạm, khuyết điểm xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Điển hình là các vụ làm mất vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng (trong đó 800 tỷ đồng đầu tư vào Ngân hàng Đại Dương trong vụ án Hà Văn Thắm và đồng bọn). Ngoài ra là các sai phạm liên quan đến một số dự án đầu tư không hiệu quả, thua lỗ kéo dài, gây thất thoát, lãng phí, mất vốn đầu tư, gây hậu quả rất nghiêm trọng, trong đó có dự án Nhà máy Sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ và các dự án nhiên liệu sinh học...

Bạn đang đọc bài viết Sắp kỷ luật một số lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam? tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục