Đại Cathay hạ thủ võ sĩ nổi tiếng Sài Gòn như thế nào? -Kỳ 5

14:50 25/09/2015

Đại đơn thương độc mã, xách đao vào vũ trường, không nói năng gì, xông thẳng đến chỗ Hùng mà chém xối xả khiến cả vũ trường Parama náo loạn.

Kế hoạch “chinh phạt”

Như đã thông tin ở các bài trước, từ khi Đại còn là một cậu bé đánh giày thì toàn bộ khu vực Da Heo (gần cầu Ông Lãnh), đều do một tay giang hồ nổi tiếng là Tám “lâu” cai quản. Nhiều lần chứng kiến thằng bé đánh giày dẫn quân đi giao chiến, Tám Lâu đâm ra thích Đại, đi đến các nơi, Đại Cathay đều được Tám “lâu” giới thiệu như một tay trẻ tuổi tài cao đầy hứa hẹn với đám giang hồ đàn anh. Dù có thời điểm Đại đã đứng ra lập tổ đánh giày độc lập nhưng Tám “lâu” chỉ hăm he chứ không xử. Vì thế mà Đại cũng nể đàn anh Tám lâu một phần, một phần lại chịu ơn nghĩa và hứa sẽ có một ngày báo đáp.

Khu vực Cầu Mống- Dân Sinh – Cầu Ông Lãnh vốn do Tám “lâu” cai quản. Nhưng kể từ năm 1955, khu vực rạp hát Cathay được xây dựng được chỉnh trang lại, không còn chỗ dung thân cho trẻ bụi đời , nên khi trở về Đại Cathay cũng chuyển sang “hoạt động” ở khu vực hãng Phân bón Khánh Hội ở quận 4, cạnh nhà máy thuôc lá Batos. Nơi này cách không xa chỗ ở của mẹ Đại và gia đình, nhưng cậu bé kiên quyết không về nhà.

"Sát thủ giấu mặt" đã khiến nhiều tay giang hồ Sài Gòn bạt vía (ảnh minh họa)

Tại khu vực này, sáng sáng, Tám “lâu” ở trần, mặc quần dài, ngồi trên chiếc xích lô đạp rảo khắp khu vực để kiểm tra lãnh địa, mặt luôn đằng đằng sát khí, bà con buôn bán ở khu Da Heo sợ hắn như một hung thần. Tất cả người buôn bán đều phải “đóng xâu” cho Tám Lâu để làm ăn được yên ổn.

Vào thời điểm đó, tuy hung tợn, dữ dằn nhưng Tám “lâu” vẫn phải thúc thủ trước một tay giang hồ uy thế hơn, tên là Bé Bún. Bé Bún lúc đó được xem là trùm du đảng quận 4, khu vực cạnh hãng phân nơi Đại Cathay trú ngụ. Bé Bún cậy đông quân, thường kéo qua Cầu Ông Lãnh "thu thuế" bà con thiểu thương chợ vựa Cầu Muối, Tám Lâu phải làm ngơ cho băng của Bé Bún cướp bóc ngay trên lãnh địa của mình.

Bạn đang đọc bài viết Đại Cathay hạ thủ võ sĩ nổi tiếng Sài Gòn như thế nào? -Kỳ 5 tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục