Sát thủ giết 5 mẹ con lộ tẩy từ thiệp cưới ướt nhòe ở hiện trường

17:17 09/02/2016

Biết người phụ nữ giàu có muốn dẫn 4 con nhỏ vượt biên, Phương và Sơn nhận lời giúp rồi lên kế hoạch giết hại cả nhà để cướp tài sản.

Nguyễn Ngọc Phương và Tu Hồng Sơn bỏ nhà ở Quảng Nam vào thành phố Nha Trang để sống bằng nghề trộm cắp vặt nhưng liên tục bị công an phát hiện. Thấy khó sống lại kiếm được chẳng đáng là bao, trong khi biết nhiều người có nhu cầu vượt biên, cả hai chuyển qua nghề mới.

Tháng 4/1985, qua giới thiệu của Phạm Danh, Phương và Sơn tiếp cận bà Trang hứa hẹn giúp gia đình vượt biên với giá 2,5 cây vàng. Theo thỏa thuận, nếu bà Trang và 4 người con (lớn 11 tuổi, nhỏ chưa đầy 3 tuổi) lên tàu ra nước ngoài trót lọt, bà sẽ đưa chứng minh thư của mình làm tin để Phương và Sơn nhận tiền công được bà gửi lại ở một nhà người quen.

Pháp luật - Sát thủ giết 5 mẹ con lộ tẩy từ thiệp cưới ướt nhòe ở hiện trường

Nơi phát hiện thi thể ba mẹ con bà Trang 30 năm sau. Ảnh. Minh Trang.

Nghĩ bà Trang còn có nhiều vàng, trong khi việc vượt biên rất khó thành công, Phương và Sơn nảy ý định giết người để cướp tài sản và 2,5 cây vàng tiền công. Rạng sáng 15/4/1985, chúng dẫn 5 mẹ con bà Trang đón xe đò vào Phan Thiết.

Trong lúc bà Trang nghỉ ngơi ở phòng trọ, hai tên ra ngoài tìm địa điểm gây án. Phương sau đó thông báo với bà Trang đã tìm được điểm xuất phát nhưng chỉ đưa được hai đứa con lớn đi trước. Những người còn lại phải tìm một địa điểm khác và thời gian sẽ thông báo sau. Bà Trang tưởng thật đã đồng ý.

Chiều tối hôm sau, Phương và Sơn đưa 2 bé trai tới bãi biển vắng người ở Mũi Né vờ đứng chờ tàu, rồi bóp cổ, chôn thi thể dưới bãi cát. Hai sát thủ thông báo với bà Trang đã đưa các bé vượt biên thành công, đòi ứng trước tiền.

Thực hiện đến cùng kế hoạch giết cả nhà bà Trang, sau khi trở về Nha Trang, hai sát thủ nhiều đêm lên phương án và quyết định chọn quê của Sơn ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) làm địa điểm gây án tiếp theo. Rạng sáng 15/5/1985, Phương và Sơn đưa ba mẹ con bà Trang đón xe đò ngược ra Quảng Ngãi.

Tối hôm sau, chúng đưa các nạn nhân xuống

Bạn đang đọc bài viết Sát thủ giết 5 mẹ con lộ tẩy từ thiệp cưới ướt nhòe ở hiện trường tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục