Sau 7 năm chung sống vợ không có con có nên ly hôn?

14:52 19/04/2017

Từ hôm vợ bỏ về ngoại, dù tôi đã gọi điện để níu kéo, nhưng vợ tôi không đồng ý, cô ấy nói: "Em không thể sống mãi thế này được, em mệt mỏi lắm".

Tôi và vợ cưới nhau được 7 năm nay, dù rất hòa hợp với gia đình chồng, nhưng cô ấy không thể sinh con. Sau nhiều lần chạy chữa nhưng thất bại, vợ tôi một mực đòi ly hôn để giải thoát cho chồng, nhưng vì yêu, tôi không đồng ý. 

Dạo gần đây, mẹ tôi khó tính hơn, bà nói: "Gia đình mình chỉ có một đứa con trai, vì thế các con phải bàn tính kỹ càng, nếu không thì ra nước ngoài thụ tinh nhân tạo". Vợ tôi nghe xong, than mệt mỏi, không muốn chạy chữa nữa và nhất mực đòi ly hôn.

Gần 1 tuần nay, cô ấy bỏ về ngoại, mẹ tôi buồn lắm, bà khuyên tôi: “Tới nước này thì ly hôn đi con ạ”. Giờ tôi phải làm sao đây?

Tâm sự - Sau 7 năm chung sống vợ không có con có nên ly hôn?

 Tôi đang bế tắc không nghĩ được điều gì (Ảnh minh họa).

Chuyên gia tư vấn Trần Ly (THCS Ngô Sĩ Liên) trả lời:

Chào anh! Tôi rất thông cảm cho hoàn cảnh của anh, thực sự trong tình huống này, rất khó để đưa ra một quyết định anh ạ. Hẳn thời gian qua, vợ anh đã rất mệt mỏi, cô ấy phải đối diện với sự thật đau lòng khi không được ông trời ban cho thiên chức làm mẹ. Cô ấy phải gắng gượng, đấu tranh suốt 7 năm qua.

Hiện tại, gia đình anh vẫn có nguyện vọng sinh con nối dõi tông đường, nhưng cô ấy không thể mang lại cho anh niềm hạnh phúc đó và lựa chọn giải pháp ly hôn để giải thoát cho anh, mong anh sẽ toại nguyện được mong ước của gia đình.

Nếu anh thực sự còn yêu vợ mình, hãy đón cô ấy về. Bởi trong cuộc sống, đâu phải ai cũng tìm được người yêu thương, quan tâm chăm sóc cho mình. Tạm thời, anh có thể bàn với mẹ mình, xin con nuôi, rồi cùng tính tiếp. Tôi tin, với nền khoa học hiện đại, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười!

Xem thêm:

>> Người ‘se duyên’ cho hàng nghìn cặp đôi bằng những album ảnh cưới

>> Những góc khuất chưa từng tiết lộ của chàng MC Hà thành

Thanh Bình (ghi)

Bạn đang đọc bài viết Sau 7 năm chung sống vợ không có con có nên ly hôn? tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục