Sau buổi xin lỗi công khai, cựu 'tử tù' Hàn Đức Long nói gì?

01:35 26/04/2017

Ông Hàn Đức Long cho rằng, buổi xin lỗi công khai tại UBND xã Phúc Sơn không đảm bảo chất lượng, ông cảm thấy không hài lòng về công tác tổ chức.

14h ngày 25/4, tại UBND xã Phúc Sơn (huyện Tân Yên, Bắc Giang) đã diễn ra buổi xin lỗi công khai của TAND cấp cao tại Hà Nội đối với "tử tù" Hàn Đức Long.

Trong trạng thái phấn khởi, ông Hàn Đức Long có mặt sớm hơn thông báo tại UBND xã. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân do nhiều bức xúc đã gây rối loạn khiến buổi xin lỗi diễn ra chóng vánh. Kết thúc buổi xin lỗi, ông Hàn Đức Long nhanh chóng dời khỏi UBND và trở về nhà.

Ngay từ sáng, nhiều người thân, họ hàng, làng xóm đã sang chia vui với gia đình ông Hàn Đức Long. Sau buổi xin lỗi, vẫn rất nhiều người nán lại để trò chuyện và động viên ông.

Bà Duyên (mợ ông Hàn Đức Long - PV) nay đã xấp xỉ 90 tuổi, nghe tin các cơ quan pháp luật về xin lỗi đã đi một chặng đường dài lên thăm cháu và tham dự.

An ninh - Hình sự - Sau buổi xin lỗi công khai, cựu 'tử tù' Hàn Đức Long nói gì?

 Nhiều người đến thăm hỏi, động viên ông Hàn Đức Long sau buổi công khai xin lỗi tại xã.

"Tôi mừng lắm, nhưng ngồi ngoài sân, chẳng nghe thấy gì, cũng chẳng nhìn thấy gì cả", bà Duyên nói.

Tại nhà, ông Hàn Đức Long cũng có đôi lời chia sẻ với PV báo điện tử Người Đưa Tin. Ông cho rằng, buổi lễ xin lỗi công khai không đảm bảo chất lượng và ông cảm thấy không hài lòng về công tác tổ chức. 

Khi được hỏi có lo lắng gì khi thấy gia đình nạn nhân đến gây rối loạn buổi lễ, ông Long cho hay mình hết sức bình tĩnh.

"Pháp luật làm oan sai cho tôi thì phải công khai xin lỗi tôi. Tôi không thấy lo lắng gì cả", ông Long nói.

Nói về thái độ của gia đình nạn nhân, ông Hàn Đức Long tỏ ra thông cảm: "Bất kỳ ai cũng thế thôi, con cháu mình bị giết hại thì ai cũng bức xúc, gia đình họ còn bức xúc hơn. Cái chết thương tâm của một cháu bé như thế mười mấy năm nay không điều tra làm rõ được. Điều tra đi, điều tra lại vẫn quẩn quanh.

Tôi không có tội giờ phải chịu mức án thế, còn thủ phạm giết hại cháu bé thì vẫn nằm ngoài xã hội. Chính việc này đã gây ra sự bức xúc".

Mộc Miên

Bạn đang đọc bài viết Sau buổi xin lỗi công khai, cựu 'tử tù' Hàn Đức Long nói gì? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục