Sau Galaxy Note 7, đến lượt máy giặt Samsung bị thu hồi

15:59 05/11/2016

Sau khi phải thu hồi hàng triệu điện thoại Galaxy Note 7 do lỗi cháy nổ, Samsung tiếp tục phải thu hồi hàng triệu chiếc máy giặt cửa trên tại Mỹ.

Theo Reuters, con số thu hồi lần này của Samsung lên đến khoảng 2,8 triệu máy giặt, được sản xuất từ tháng 3/2011 đến tháng 11/2016.

Công nghệ - Sau Galaxy Note 7, đến lượt máy giặt Samsung bị thu hồi

Samsung cho biết đã nhận được 733 báo cáo liên quan đến sự cố máy giặt rung động quá mức gây nguy hiểm cho người sử dụng. Báo cáo nói rằng, đã có 9 trường hợp gây chấn thương, bao gồm một bị gãy hàm, một vai bị chấn thương và chấn thương khác.

Mặc dù máy không bị phát nổ, nhưng phía trên có thể bị tách rời một cách bất ngờ khi máy giặt đang sử dụng, điều này giải thích nguyên nhân gây ra những vết thương tích.

Samsung đang làm việc trực tiếp với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) về việc thu hồi sản phẩm ngay từ đầu. Với Galaxy Note 7, ban đầu Samsung công bố thu hồi mà không liên quan đến CPSC, nhưng sau đó công ty đã phải nhờ vào ủy ban này để điều hành việc thu hồi chính thức smartphone tại thị trường Mỹ.

Theo thông báo từ CPSC, có tổng cộng khoảng 34 model sản phẩm máy giặt cửa trên của Samsung bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi lần này.

Cơ quan này giải thích thêm, có ba biện pháp để giải quyết vấn đề: Thứ nhất, miễn phí sửa chữa tại nhà để tăng cường khả năng chịu rung cho máy giặt và gia hạn thêm một năm bảo hành miễn phí theo chương trình nhà sản xuất. Thứ hai, phiếu giảm giá được áp dụng đối với việc mua một máy giặt mới từ Samsung hoặc thương hiệu khác, cùng với việc lắp đặt miễn phí máy giặt mới và loại bỏ máy giặt cũ. Cuối cùng, một khoản hoàn lại đầy đủ cho người tiêu dùng đã mua máy giặt, thông báo được thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm thông báo thu hồi.

Linh Nhi

Bạn đang đọc bài viết Sau Galaxy Note 7, đến lượt máy giặt Samsung bị thu hồi tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục