Sau cách tất cả chức vụ trong Đảng, ông Ngô Văn Tuấn bị xử lý về mặt chính quyền ra sao?

Đỗ Thơm dothom1712@gmail.com

18:58 18/12/2017

Trả lời câu hỏi của PV báo Người Đưa Tin về việc Ban Bí thư đã quyết định xử lý kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn, vậy quy trình xử lý tiếp theo với ông Tuấn ra sao, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Tôi cũng chưa nắm được quy trình xử lý tiếp theo”.

 

Xã hội - Sau cách tất cả chức vụ trong Đảng, ông Ngô Văn Tuấn bị xử lý về mặt chính quyền ra sao?

Hot girl Trần Vũ Quỳnh Anh khiến một số cán bộ Thanh Hóa bị xử lý. Ảnh: Internet


Trao đổi qua điện thoại với PV, ngày 18/12, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, tỉnh chưa nhận được văn bản của Ban Bí thư về quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc sở Xây dựng Thanh Hóa liên quan đến các vi phạm trong việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cũng cho biết: “Tôi cũng chưa nắm được quy trình xử lý tiếp theo”.

Về vấn đề này, ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức T.Ư cho biết: Theo quy trình, sau khi kỷ luật về Đảng, ông Tuấn sẽ bị kỷ luật về mặt chính quyền. Với chức danh là Phó Chủ tịch tỉnh, việc kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Tuấn sẽ đợi quyết định của Thủ tướng.

Ông Thưởng nhấn mạnh: “Ngay từ khi vụ thăng tiến “thần tốc” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh được phát hiện, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm điểm. Tuy nhiên, việc xử lý của Thanh Hóa quá nhẹ. Chính vì thế, theo tôi, UBKT Trung ương tiến hành kiểm tra và đưa ra các kết luận xác đáng, được dư luận ủng hộ. Ban Bí thư cũng đã tiến hành kỷ luật nghiêm minh với nhiều cán bộ trong đó có ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Việc của Thanh Hóa là thi hành các quyết định kỷ luật của Trung ương”.

Trước đó, ngày 17/12, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư để xem xét việc kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc sở Xây dựng Thanh Hóa.

Trước các vi phạm của ông Ngô Văn Tuấn đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra, Ban Bí thư xác định vi phạm của ông Ngô Văn Tuấn là rất nghiêm trọng, nhiều lần, có hệ thống, kéo theo một số tổ chức Đảng và nhiều cán bộ đảng viên vi phạm, cần xử lý kỷ luật. Quá trình kiểm điểm, ông Tuấn chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm.

Căn cứ quyết định của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định cách chức tất cả chức vụ trong Đảng của ông Ngô Văn Tuấn.

 

Bạn đang đọc bài viết Sau cách tất cả chức vụ trong Đảng, ông Ngô Văn Tuấn bị xử lý về mặt chính quyền ra sao? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục