Ông Trịnh Xuân Thanh cáo bệnh, vắng họp HĐND tỉnh Hậu Giang

13:15 16/06/2016

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã không có mặt của ông Trịnh Xuân Thanh - Phó chủ tịch tỉnh vì lý do "bệnh".

Tin tức ngày 16/6, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) họp lần thứ nhất với 50 đại biểu vừa trúng cử tham dự.

Cuộc họp lần này dự kiến có sự góp mặt của tất cả các đại biểu Quốc hội vừa trúng cử của tỉnh Hậu Giang, trong đó ông Trịnh Xuân Thanh - Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016 là người trúng cử với tỷ lệ cao nhất. Tuy nhiên trong cuộc họp này ông Thanh lại vắng mặt vì lý do "bị bệnh".

Cuộc họp HĐND tỉnh Hậu Giang lần này đặc biệt được dư luận chú ý bởi trong thời gian vừa qua ông Trịnh Xuân Thanh vướng vào vụ lùm xùm đi xe tiền tỷ được lắp biển số công trong khi chiếc xe này là xe tư.

Cũng chính vì chuyện này mà vào ngày 15/6 vừa qua ông Thanh đã nộp đơn lên tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, xác nhận việc tạm dừng bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh với ông Trịnh Xuân Thanh tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang.

Xã hội - Ông Trịnh Xuân Thanh cáo bệnh, vắng họp HĐND tỉnh Hậu Giang

Chiếc xe tư được gắn biển số công được ông Thanh sử dụng

Trước đó, vào ngày 9/6, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn truyền đạt ý kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giao 9 cơ quan kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung báo chí nêu liên quan đến Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Thanh Tạo tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND Hậu Giang, nhiệm kỳ 2016-2021; hai Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Quốc Ca và Nguyễn Văn Tiến. Ông Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (nhiệm kỳ 2011-2016) cũng tái đắc cử chức danh này.

Hồ Linh

Bạn đang đọc bài viết Ông Trịnh Xuân Thanh cáo bệnh, vắng họp HĐND tỉnh Hậu Giang tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục