Nối gót đội trưởng Hoàng Thiên, hàng loạt sao sắp rời HAGL

00:02 24/09/2015

Ngoài đội trưởng Hoàng Thiên, hàng loạt cựu binh khác của HAGL cũng đang rục rịch tìm bến đỗ mới trước thêm mùa giải mới.

Hợp đồng của Hoàng Thiên với HAGL đã đáo hạn vào sau khi V.League 2015 kết thúc. Nhưng đội bóng phố núi không có động thái nào nhằm giữ chân người đội trưởng. Do là người tự do nên cựu binh này được tự do đàm phán hợp đồng với bất cứ đội bóng nào khác.

Hoàng Thiên chuẩn bị rời HAGL.

Theo những thông tin rò rỉ, cựu binh còn sót lại sau cuộc đại phẫu rầm rộ ở mùa trước của bầu Đức đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với CLB Đà Nẵng. Theo đó nếu không có gì thay đổi anh sẽ ra mắt đội bóng sông Hàn trước khi mùa giải 2016 bắt đầu.

Dù đang là thủ quân nhưng sở dĩ Hoàng Thiên vẫn nhất quyết rời HAGL là bởi anh hết hạn hợp đồng với đội bóng phố Núi nhưng những người đứng đầu tỏ ra không mấy sốt sắng trong việc giữ chân. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là vấn đề quan trọng nhất. Hoàng Thiên dù có những đóng góp lớn vẫn chưa bao giờ được coi trọng đúng mức ở đội bóng. Thêm nữa bầu Đức đang có kế hoạch sử dụng toàn bộ lứa cầu thủ trẻ trong mùa giải mới. Điều đó khiến Hoàng Thiên và các lão tướng khác đối mặt với nguy cơ mất chỗ.

Một nguyên nhân không kém phần quan trọng nữa là mức lương đang nhận ở HAGL cùng thấp hơn so với mặt bằng chung V-League. Trong khi đó về Đà Nẵng không chỉ hưởng mức lương cao hơn đồng thời cũng có cơ hội nâng tầm sự nghiệp.

Ngoài Hoàng Thiên có không ít cầu thủ khác như Văn Long, Út Cường, Hữu Long, Trần Vũ, Minh Nhựt… cũng chuẩn bị tìm bến đỗ mới. Đa số họ đã hoặc sắp hết hạn hợp đồng với HAGL và trở thành cầu thủ tự do.

Cần nhớ rằng HAGL bắt đầu đi theo cách làm bóng đá căn bản để sinh lời. Theo đó bầu Đức đã thi hành chính sách thắt lưng buộc bụng thay vì chạy theo đồng tiền để chiêu mộ các ngôi sao với giá trên trời như trong quá khứ.

Tỷ phú ngành gỗ sẽ ưu tiên sử dựng các cầu thủ tự đào tạo ra và trả lương theo năng lực chứ không chạy đua theo

Bạn đang đọc bài viết Nối gót đội trưởng Hoàng Thiên, hàng loạt sao sắp rời HAGL tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục