Sau vợ và con, đến lượt cháu trai Chu Vĩnh Khang phải ngồi tù

20:12 17/06/2016

Zhou Feng, một người cháu của nguyên Bộ trưởng An ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị kết án 12 năm tù giam về tội tham nhũng.

Tờ Bưu điện Hoa nam ngày 17/6 đưa tin cho biết, một người cháu của nguyên Bộ trưởng An ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị kết án 12 năm tù giam về tội tham nhũng.

Zhou Feng, cháu trai Chu Vĩnh Khang đã bị kết án 12 năm tù giam về tội làm giả hóa đơn và nhận hối lộ trong phiên tòa tại huyện Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc.

Pháp luật - Sau vợ và con, đến lượt cháu trai Chu Vĩnh Khang phải ngồi tù

Zhou Feng tại phiên tòa xét xử.

Zhou Feng, sinh năm 1974, cũng bị phạt 60 triệu tệ liên quan tới các tội danh trên. Zhou Feng cho biết sẽ không kháng cáo.

Ngày 15/4, vợ và con trai cả của Chu Vĩnh Khang đã bị kết tội nhận hối lộ. và kinh doanh bất hợp pháp. Chu Bân, 44 tuổi, con trai của Chu Vĩnh Khang đã bị kết án 18 năm tù giam và phạt 350 triệu tệ.

Giả Hiểu Diệp, 47 tuổi, vợ hai của ông Chu Vĩnh Khang bị kết án 9 năm tù giam và phạt 1 triệu tệ với tội danh nhận hối lộ. Bà Diệp, một cựu phóng viên truyền hình, kết hôn với ông Chu Vĩnh Khang sau khi người vợ đầu của ông qua đời trong một tai nạn xe hơi hơn một thập niên trước.

Chu Bân bị kết tội đã nhận 222 triệu tệ tiền hối lộ trong một buổi hòa nhạc có sự tham gia của cha mình và những người khác, lạm dụng quyền của cha để kinh doanh bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, Chu Bân còn vi phạm quy định nhà nước khi kinh doanh các mặt hàng cấm, gây rối loạn trật tự thị trường.

Chu Bân từng bị truy nã nhưng trốn sang Mỹ vào năm 2013, theo Reuters. Ông này quay lại Trung Quốc sau khi thỏa thuận với chính quyền nước này.

Nguyên Bộ trưởng An ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang bị kết án tù chung thân vì tội nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và cố ý làm lộ bí mật nhà nước trong năm 2015.

Đây là một trong những nhân vật quyền lực của Trung Quốc phải đối mặt với pháp luật trong chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

<
Bạn đang đọc bài viết Sau vợ và con, đến lượt cháu trai Chu Vĩnh Khang phải ngồi tù tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục